TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những con đường “bão bụi” và vô số “ổ voi”

23-08-2017 - 12:24 PM | Thời sự

Những con đường “bão bụi” và vô số “ổ voi”

Đường xuống cấp hư hỏng tạo thành những ổ gà, ổ voi, bụi tung mù mịt đang trở thành cái “bẫy” đối với người tham gia giao thông ở Hà Nội.

Đoạn đường Khuyến Lương, dài 2km nối liền đê Nguyễn Khoái (Hoàng Mai, Hà Nội) với cảng Khuyến Lương (Sông Hồng) ngày cũng như đêm con đường thường xuyên ngập trong bụi bặm.

Đoạn đường bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trở thành chướng ngại trên đường, gây khó khăn cho người dân khi di chuyển qua đây.

Mặt đường đê cũng bị phủi lớp bụi trắng, lớp cát sỏi rơi vãi trên đường, kéo dài hàng trăm mét.

Theo người dân tại khu vực này, nguyên nhân khiến đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng là do hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu chạy ngày đêm.

Gờ bùn cao đến hàng chục cm xuất hiện ở 2 bên lề đường. Lượng xe chở đất, sỏi hoạt động, đất rơi vãi ra đường khiến cho tình trạng bụi bặm càng khủng khiếp. Khi trời mưa nước ứ đọng thành vũng lớn, bùn lầy trơn trượt.

Khu vực bên ngoài đường Nguyễn Khoái, khói bụi mù mịt, mờ ảo gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Mỗi khi có xe tải đi qua là cả đoạn đường trắng xóa, không nhìn thấy đường.

Kéo dài khoảng 500 mét, song song với sông Lừ, con đường nối từ cầu Định Công đến khu đô thị Đại Kim (Hoàng Mai - Hà Nội) cũng trong tình trạng ô nhiễm. Khi trời nắng thì đầy bụi, trời mưa nhếch nhác, lầy lội không chỉ gây khó khăn trong giao thông mà ảnh hưởng trực tiếp đến những hộ dân sống bên đường.

Cách đây hơn 5 năm, con ngõ này được rải nhựa ¾ tiếp giáp với đường Kim Giang, phần còn lại tiếp giáp với đường Nguyễn Xiển bị bỏ lại nhiều năm nay khiến ngiao thông qua đoạn đường này vất vả.

Năm 2015, con đường được trải nhựa nhưng tới thời điểm hiện tại, đường vỡ thành nhiều mảng, những ổ trâu, ổ voi san sát; trở thành nỗi kinh hoàng của người dân khi đi qua đây.

Đoạn đường tại ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, hàng chục năm nay trong tình trạng chờ thi công bụi bặm, gồ ghề. Kể từ khi trục đường Nguyễn Xiển được lưu thông, lượng người và phương tiện qua đây tăng nhanh chóng bởi đó là đường di chuyển từ Định Công, Kim Giang để ra đường Nguyễn Xiển.

Cây cối hai bên đường phủ kín bụi, vật liệu các công trình lân cận đổ đống, tràn ra lòng đường.

Theo người dân: Do mật độ phương tiện giao thông di chuyển qua đoạn đường tương đối lớn, cộng thêm việc tu bổ, khắc phục không được thường xuyên khiến con đường “bệnh ngày càng trầm trọng”.

Ông Nguyễn Văn K (chủ cửa hàng bán đồ gỗ bên đường) cho biết: Việc kinh doanh của gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Trời nắng, phương tiện đi lại gây khói bụi, trời mưa thì lầy lội, nhiều vũng nước, cả ngày ở nhà phải lau chùi che chắn hàng hóa, thường xuyên phải phun nước để giảm bụi bặm vào nhà. Còn người mua cũng không mấy mặn mà vì khó khăn khi di chuyển vào con đường này.

Nhiều phương tiện giao thông bị tắc nghẽn do mặt đường lồi lõm, nhiều vũng nước và khói bụi.

Theo Hải Yến - Nguyễn Như

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên