Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Sống

Thứ 6, 29/07/2016, 20:15

Những đặc sản nhìn là thèm của Nhật Bản

Những đặc sản nhìn là thèm của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản chinh phục du khách nhờ sự tinh tế trong lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến độc đáo.

Tonkatsu là thịt lợn được tẩm bột, rán giòn, ăn kèm nước sốt ngọt và bắp cải thái nhỏ.

Takoyaki là món ăn vặt phổ biến ở Nhật. Một miếng bạch tuộc được cho vào trong viên bột, rán giòn, sau đó cho thêm cá bào, rong biển, mayonaise và sốt tare.

Sukiyaki được phục vụ theo kiểu lẩu. Trong một nồi sắt nông, thịt bò thái mỏng, rau củ và mì được hầm cùng nước dùng ngọt ngào.

Tamago kake gohan là món ăn sáng đơn giản, ngon miệng và dễ chịu. Như nhiều món ăn Nhật khác, tamago kake gohan sử dụng trứng tươi trộn vào một bát cơm nóng hổi và thêm xì dầu.

Omurice gồm cơm rang được cuộn trong một lớp trứng mỏng vàng bắt mắt, rưới thêm tương ớt và ăn khi còn nóng.

Udon là mì sợi dày thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Phiên bản đơn giản nhất có tên kake udon, gồm mì được chan nước dùng làm từ dashi, xì dầu và mirin.

Món bánh mochi nổi tiếng của Nhật được làm từ gạo nếp và có nhiều loại nhân phong phú, từ đậu đỏ, trà xanh tới hoa quả...

Ramen là một trong những món ăn được nhiều người biết tới nhất của Nhật. Trong đó, những sợi mì nhỏ được chan nước dùng gà hoặc lợn béo ngậy, thêm hành tươi, thịt lợn và trứng trần.

Ikayaki là mực được nướng nguyên con, rưới xì dầu và cắt thành miếng. Món này thường xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản.

Mì soba được làm từ bột kiều mạch. Món ăn này vừa nhanh, vừa rẻ, thường được ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác.

Onigiri là cơm được nắm thành hình tam giác, một món ăn trưa phổ biến được bày bán ở các cửa hàng tiện ích. Onigiri thường có nhiều loại nhân, từ cá hồi tới mận muối.

Natto là đậu nành lên men, có mùi vị độc đáo và thường được ăn cùng cơm trong bữa sáng. Những người không quen có thể cảm thấy choáng váng khi ngửi thấy mùi của món natto.

Món lưỡi bò nướng gyūtan có nguồn gốc từ vùng Sendai, thường được ăn cùng cơm, súp đuôi bò hoặc dưa muối.

Unagi là lươn nước ngọt được phết sốt tare, tạo màu nâu hấp dẫn sau khi nấu chín. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.

Fugu hay cá nóc là một trong những món ăn “khét tiếng” nhất thế giới. Tại Nhật Bản, chỉ có những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm và có giấy phép mới được chế biến món ăn này.

Taiyaki là món ăn vỉa hè phổ biến ở Nhật, gồm lớp vỏ như bánh kếp hoặc bánh waffle và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong, thường được tạo thành hình cá.

Chanko nabe là món ăn dành cho các võ sĩ sumo muốn tăng cân, được làm từ nhiều loại thịt và rau củ ninh trong nước dùng dashi.

Sushi là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, thường được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ...

Theo Hoàng Linh

Zing

Từ khóa
tin mới