TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều bạn chưa biết về vị hoàng tử Arap – người sở hữu bức tranh của Da Vinci được đấu giá kỉ lục

15-12-2017 - 09:00 AM | Sống

Những điều bạn chưa biết về vị hoàng tử Arap – người sở hữu bức tranh của Da Vinci được đấu giá kỉ lục

Bức tranh 500 năm tuổi “Christ as Salvator Mundi” (Chúa Giê-xu là đấng cứu thế) đã được bán với mứa giá kỷ lục 450,3 triệu USD. Người mua bức họa quý giá chính là Hoàng tử Bader, thành viên của Hoàng gia Ar Rập.

Bức họa Đấng cứu thế (Savior of the World) của danh họa Leonardo Da Vinci vừa được bán với giá 450,3 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Christie's tổ chức hôm 15/11. Đây là số tiền kỷ lục đối với bất cứ một tác phẩm nghệ thuật nào được đấu giá hoặc bán trao tay.

Vào thế kỷ 17, bức tranh "Salvator Mundi" từng thuộc về vua Charles I của Anh nhưng biến mất vào năm 1900. Năm 2005, bức tranh được tìm thấy trong một vụ bán bất động sản. Sau 6 năm nghiên cứu và phục chế, tác phẩm được xác định là của Da Vinci.

Theo các tài liệu do New York Times thu thập, người mua bức họa này chính là một thành viên của Hoàng gia Ả rập, hoàng tử Bader Bin Abdullah Bin Mohammed Bin Farhan al-Saud. Arap có hơn 5000 vị hoàng tử và hoàng tử Bader chỉ là một họ hàng xa.

Bader là một vị hoàng tử khá kín tiếng và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Được biết, vị hoàng tử này là một trong những doanh nhân trẻ sở hữu nhiều dự án bất động sản ở Ả rập, Dubai và Trung Đông. Hoàng tử Bader cũng có mối quan hệ khá thân thiết với Thái tử Ả rập Mohammed bin Salman, người đang lãnh đạo cuộc trấn áp tham nhũng ở nước này.

Nhà đấu giá Christie cho biết, trước khi phiên đấu giá diễn ra, Hoàng tử Bader đã tham gia đấu giá qua điện thoại. Nhà đấu giá này cũng không hề biết người mua bức họa là Hoàng tử Ả Rập cho đến khi ông đặt cọc trước 100 triệu USD.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất cho biết, cuộc mua bán đắt đỏ này không phải phục vụ đam mê cá nhân của hoàng tử Bader. Bức họa nổi tiếng này được mua cho Bộ Văn hóa và Du lịch ở Abu Dhabi và sẽ được đặt tại Bảo tàng Louvre tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Bức họa sẽ được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên