TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Những điều bố mẹ nên lưu ý khi cho con đi du học

25-07-2018 - 13:30 PM | Sống

Những điều bố mẹ nên lưu ý khi cho con đi du học

Trong những năm gần đây, việc cho con ra nước ngoài để học tập và trải nghiệm những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới đang là một xu hướng và mong muốn của không ít bậc cha mẹ. Cơ hội du học không chỉ giúp con bạn mở mang kiến thức mà còn tạo điều kiện để con phát triển kỹ năng, mở rộng tầm nhìn và thiết lập những mối quan hệ mới cùng bạn bè quốc tế.

Và để chuyến đi của con bạn được thuận lợi nhất, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua một số lưu ý sau:

Thứ nhất - Xây dựng định hướng và nền tảng ngôn ngữ: Nếu bạn có ý định cho con đi du học, hãy trao đổi và định hướng với con điều đó, để con nhận thức và chuẩn bị sẵn tâm lý, kỹ năng cần thiết cho một bước ngoặt lớn của mình. Tránh con có cảm giác “bơ vơ” khi đột ngột rời xa gia đình. Bên cạnh đó việc tăng cường và nâng cao trình độ ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp con hòa nhập và học tập tốt.

Thứ hai - Tìm hiểu kỹ về đất nước và trường học sẽ đến: Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn cũng như giúp con tránh được cảm giác “bị sốc” khi môi trường xung quanh thay đổi và không có bố mẹ bên cạnh. Tìm hiểu kỹ về ngôn ngữ, văn hóa, nơi ở và thói quen sinh hoạt tại địa phương, cũng như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo tại trường…những điều này sẽ giúp con bạn rút ngắn thời gian hòa nhập ban đầu, để nhanh chóng bắt đầu cuộc sống mới.

Thứ ba - Sử dụng các kênh hỗ trợ thông tin: Bước đầu bạn sẽ không tránh khỏi số lượng lớn hồ sơ, giấy tờ phải chuẩn bị, để tránh mất nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học sinh tại Đại sứ quán của quốc gia mà con bạn sắp đến, để được cung cấp những thông tin chính xác, hữu ích nhất. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội như Facebook, Instagram,... sẽ giúp con bạn kết nối và tìm kiếm sự hỗ trợ, đây cũng là các kênh để bạn giữ liên lạc với con trong suốt quá trình du học.

Thứ tư - Đảm bảo vấn đề tài chính: Học phí trung bình năm của một trường trung học, đại học tại Mỹ có thể giao động từ 10.000 USD đến 70.000 USD, đây cũng là một con số không nhỏ đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên bạn đừng quên sử dụng các dịch vụ, các gói cho vay hỗ trợ tài chính của ngân hàng để san sẻ nỗi lo này nhé.

Việc tận dụng đăng ký dịch vụ trong thời gian khuyến mại cũng là một cách để tiết giảm chi phí hiệu quả. Ví dụ như, với CTKM “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn” mà Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đang triển khai từ ngày 16/07 – 28/08/2018, bạn sẽ được giảm ngay 30% phí chuyển tiền du học, nhận Voucher giảm 30% cho lần chuyển sau, nhận thêm quà tặng cùng nhiều ưu đãi tỷ giá bán ngoại tệ khác. (Chi tiết xem tại www.scb.com.vn).

Việc cho con đi du học xa, chắc chắn sẽ khiến các bậc cha mẹ không tránh khỏi nhiều lo lắng, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội để con bạn tự lập, đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Cuối cùng đừng quên quan tâm, chia sẻ và luôn đồng hành cùng con để chuẩn bị cho con một nền tảng tốt nhất cho những năm học trước mắt.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên