TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều đơn giản giúp bạn nhận được thiện cảm từ người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp

09-09-2018 - 15:05 PM | Sống

Những điều đơn giản giúp bạn nhận được thiện cảm từ người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp

Bạn thắc mắc vì sao có những người khiến đối phương có ấn tượng tốt, quý mến ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Lí do chắc chắn không chỉ ở ngoại hình mà còn nằm ở sức hấp dẫn tiềm ẩn ít người biết được.

Chắc chắn bạn đã rất nhiều lần gặp một người không quá xinh đẹp, không quá giỏi giang hay đặc biệt hài hước nhưng lại được rất nhiều người yêu mến. Chúng ta gọi đó là “duyên ngầm” nhưng để định nghĩa cái duyên đó thì lại không ai giải thích được. Sự thu hút là một điều phức tạp, nó có thể là về mặt thể chất hoặc cảm xúc, thân thiết hoặc đơn thuần, hợp lý hoặc bất hợp lý… 

Một số người bị thu hút bởi những người làm tổn thương họ, số khác lại thích những người mang lại cảm giác tương đồng với mình… Nhưng nhìn chung, chúng ta bị thu hút bởi những người tích cực nhiều hơn so với những người tiêu cực và bi quan.

Vậy chúng ta có thể làm gì thể tạo nên cá tính hấp dẫn của bản thân, gây được cảm tình với đối phương trong mọi cuộc giao tiếp? Dưới đây là 7 điều mà chúng ta thường nhận thấy ở những người có sức hấp dẫn tiềm ẩn:

1. Khiếu hài hước

Thu hút bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên: Đây là những điều đơn giản giúp bạn nhận được thiện cảm từ người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp - Ảnh 1.

Bạn phải thừa nhận rằng cuộc sống hiện nay quá nhiều khó khăn và áp lực, chúng ta thường phải gồng mình lên để hoàn thành hết các nhiệm vụ của công việc, gia đình hay các mối quan hệ…

Khả năng tạo tiếng cười rõ ràng là vô cùng hữu ích trong những thời gian này, dù tiếng cười đó là dành cho người khác hay cho chính mình nhưng chỉ cần xuất phát từ thiện ý thì ai cũng sẽ muốn tìm đến bạn để giải tỏa. Khiếu hài hước nếu biết dùng đúng lúc đúng chỗ sẽ là một điểm hấp dẫn tuyệt vời đấy.

2. Niềm đam mê trong cuộc sống

Chúng ta có xu hướng đánh giá cao một người nếu người đó bộc lộ được niềm đam mê rõ ràng trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều cần một đích đến cho cuộc đời của mình và không có gì quá khi thể hiện rằng mình vô cùng đam mê một điều gì đó (có thể trong tình bạn, tình yêu, gia đình, công việc hay bất kỳ thứ gì khác).

Ngoài việc sống có mục đích, đam mê còn giúp chúng ta có niềm tin sâu sắc vào cuộc sống, hình thành được tính cách vị tha và sự bình tâm trước những hỗn loạn.

3. Khả năng đưa quyết định

Đưa ra quyết định là một điều rất hấp dẫn, nhất là khi bạn đang đi tìm người bạn đời lý tưởng. Điều đó cho thấy một con người có khả năng định hướng, sự quyết đoán và dám chịu trách nhiệm. Buồn là thực sự không nhiều người thực sự có khả năng này.

4. Tốt bụng với người khác và với chính mình

Thu hút bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên: Đây là những điều đơn giản giúp bạn nhận được thiện cảm từ người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp - Ảnh 2.

Phần lớn chúng ta luôn cố gắng để có thể đối xử tốt với tất cả mọi người. Với nhiều người, đó không chỉ là một sự hấp dẫn mà còn là một yêu cầu, rằng bạn phải chân thành với cả bạn bè và người lạ. Hãy thể hiện những hành động ân cần và ấm áp, chia sẻ những điều bạn cảm thấy tốt cho mọi người xung quanh chính là một biểu hiện hấp dẫn đấy.

5. Tư duy mở

Một tư duy đóng kín thể hiện một con người thiếu hiểu biết – điều mà hầu hết chúng ta đều chẳng ưa thích gì. Khi bạn có một tư duy mở, bạn sẵn sàng đón nhận nhiều luồng thông tin khác nhau, mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng sáng tạo.

6. Thể hiện sự tự tin

Thu hút bất kỳ ai từ cái nhìn đầu tiên: Đây là những điều đơn giản giúp bạn nhận được thiện cảm từ người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp - Ảnh 3.

Đây có thể là một điều khá khó khăn vì trong thực tế chúng ta phải đối diện với nhiều bất an, lo sợ. Và vì lẽ đó, chúng ta có xu hướng bị hấp dẫn bởi những người tự tin, những người tích cực vì họ có khả năng lan truyền sự thoải mái tới người khác. Niềm tin không chỉ hấp dẫn, nó còn dễ lây lan nữa.

7. Chấp nhận người khác

Bạn có dễ dàng đón nhận một người đồng nghiệp mới hay một người bạn mới gia nhập nhóm của mình không? Nếu có, chắc chắn bạn là một người có sức hấp dẫn đáng kể. Những người dễ dàng chấp nhận người khác là người tràn đầy tình yêu thương và rất yêu hòa bình, không thích xung đột.

Minh Ngọc

Theo Tài chính Plus/Power of positivity

Trở lên trên