TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những khách hàng nào được giảm ngay 0,5% lãi suất vay của Vietcombank từ 9/1?

09-01-2019 - 10:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Những khách hàng nào được giảm ngay 0,5% lãi suất vay của Vietcombank từ 9/1?

Vietcombank công bố giảm ngay 0,5% lãi suất cho vay trong năm 2019 đối với các khoản vay trung và dài hạn hiện tại của hàng nghìn doanh nghiệp thuộc 7 lĩnh vực, chiếm 30% tỷ trọng khách hàng ở nhà băng này.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) vừa phát đi thông tin cho biết, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 và định hướng của NHNN, trong đó tăng trưởng tín dụng đi đôi với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất, nhất là các lĩnh vực ưu tiên, Vietcombank sẽ giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn VNĐ thuộc lĩnh vực ưu tiên theo qui định của NHNN, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2019.

Theo đó, áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của NHNN, áp dụng cho tất cả các khoản cho vay đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019.

Giảm đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VNĐ hiện tại của doanh nghiệp.

Chính sách ưu đãi lãi suất nêu trên áp dụng đối với các lĩnh vực sau:

Một là: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn;

Hai là: Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại;

Ba là: Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa;

Bốn là: Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ;

Năm là: Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.

Sáu là: Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao;

Bảy là: Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Vietcombank cho biết, việc giảm lãi suất lần này được áp dụng trên phạm vi rộng, đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn bằng VNĐ, hiện chiếm tỷ trọng khoảng 30% tổng dư nợ cho vay VNĐ hiện hữu của ngân hàng.

Thông tin trên được ngân hàng phát đi đồng thời với phát biểu của chủ tịch ngân hàng là ông Nghiêm Xuân Thành tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng đang diễn ra tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước.


Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên