TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những người thành công, họ sẽ làm gì khi đối mặt với áp lực?

12-06-2017 - 08:42 AM | Sống

Những người thành công, họ sẽ làm gì khi đối mặt với áp lực?

Những người thành công trong cuộc sống, họ không lẩn trốn hay tránh né áp lực. Đương đầu và tìm cách giải quyết chúng; đó là cách họ vượt qua tất cả và gặt hái thành quả trong công việc.

Nếu có ai đó kể cho bạn nghe câu chuyện về một người không có áp lực nào trong cuộc sống, cái họ nhận được chắc sẽ là một nụ cười khẩy và suy nghĩ: "Làm quái gì mà có ai sống không áp lực?".

Đúng là không sai chút nào khi mọi con người xung quanh, ai cũng ôm một gánh nặng khi đi ngủ, sự chán chường mệt mỏi khi thức dậy và áp lực gồng trên vai suốt ngày dài. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa người thành công và một kẻ rệu rã là họ luôn biết cách đối mặt và tìm cách giải quyết áp lực của mình.

Từ Bill Gates, Tim Cook, Warren Buffet... áp lực mà họ phải trải qua đôi khi thực sự rất lớn. Vậy họ đã làm gì để vượt qua những trở ngại tinh thần đó trong cuộc sống?

Bill Gates

Người sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft, Bill Gates, thích đọc sách trước khi ngủ. Ông từng chia sẻ trên tờ The Seattle Times rằng ông thường đọc sách ít nhất 1 tiếng, dù đã muộn thế nào.

Gates cũng tâm sự rằng, ông học được nhiều từ Warren Buffet cách đối mặt với áp lực là suy nghĩ mọi thứ thật đơn giản.

"Điều tuyệt vời ở Warren Buffet là ông ấy có khả năng kiềm chế mọi thứ, tập trung vào những điều quan trọng và nghĩ về những thứ cơ bản nhất. Đó là cách mà ông không cảm thấy bị áp lực".

Tim Cook

Sau khi nhận được bằng danh dự từ đại học Glassgow, CEO của Apple, Tim Cook khuyên các sinh viên rằng hãy sống tích cực. Khi nào bạn cảm thấy stress với công việc, hãy vặn loa thật to và tạm thời quên đi mọi thứ. Việc phải lắng nghe mọi thứ xung quanh khiến chúng ta cảm thấy rất áp lực.

"Trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ cay độc xung quanh mà bạn nên bỏ ngoài tai. Bởi vì nó sẽ trở thành một đại dịch ung thư trong đầu bạn, trong suy nghĩ và bạn bắt đầu nghĩ rằng mọi thứ đều quá tiêu cực".

Meg Whitman

Meg Whitman có một sự nghiệp cực kỳ thành công tại nhiều công ty lớn như P&G, eBay và giờ đây là Hewlett-Packard. Trong một bài phỏng vấn với Fast Company, Whitman cho biết rằng bà rất thích đi câu cá. Cô thường đi câu cá với con trai mình khi rảnh, khoảng 6 lần/1 năm.

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học California, tham gia các hoạt động giải trí có thể làm giảm stress và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

Warren Buffet

Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới có nhiều sở thích khi rảnh. Ông thường chơi ukulele và từng biểu diễn trực tiếp trên truyền hình.

Các nghiên cứu từ đại học California cũng cho biết rằng việc tham gia các hoạt động kích thích trí tuệ, như học một nhạc cụ có thể giúp giảm stress. Và với tỷ phú Warren Buffet, học chơi ukulele là cách để ông quên đi áp lực công việc.

Sheryl Sandberg

Với COO Facebook, Sheryl Sandberg, cô không chỉ quan tâm tới việc làm gì để giải tỏa stress mà chủ yếu là những việc nên tránh làm để không bị stress. Người phụ nữ này có thói quen không lướt mạng xã hội vào buổi tối hay đọc email và tắt hoàn toàn điện thoại.

Việc tắt điện thoại khi ngủ giúp cô có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Hơn nữa, đó cũng là cách để giúp cô giữ tinh thần và dễ dàng đối mặt với áp lực ban ngày.

Susan Wojcicki

CEO của Youtube, Susan Wojcicki thường giải quyết vấn đề áp lực bằng cách dành chút thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Susan từng chia sẻ trên tờ Today về tầm quan trọng của việc dành thời gian cho gia đình trước khi trở lại công việc.

"Tôi nghĩ rằng việc có thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng. Nhờ nghỉ ngơi đúng mực, bạn cũng nhìn mọi thứ sáng suốt hơn".

Elon Musk

Năm 2008, nền kinh tế thế giới chao đảo. Các công ty xe hơi sụp đổ, Tesla phải đối mặt với khó khăn. CEO Elon Musk lúc đó cũng trải qua cuộc ly hôn. Tuy nhiên, anh đã cố gắng vượt qua, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề và thành công.

Vậy bí mật của anh là gì? Tại Dublin 2013, Musk đã giải thích lý do mình có thể vượt qua những áp lực lớn như vậy.

"Nỗi sợ có giới hạn còn hy vọng thì không. Chúng ta sợ thất bại nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta thêm cố gắng", anh cho biết. "Chúng ta nên gạt nỗi sợ hãi qua một bên và tập trung vào những thứ quan trọng".

Theo SKYE

Thời Đại

Trở lên trên