TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những sự thật bạn cần phải biết trước khi quyết định kết hôn

28-07-2016 - 20:27 PM | Sống

Những sự thật bạn cần phải biết trước khi quyết định kết hôn

Trái với những câu chuyện cổ tích, mối quan hệ thực tế có nhiều vấn đề nảy sinh hơn bạn nghĩ. Dưới đây là kết quả thu thập được dựa trên khảo sát khoa học xã hội về những điều bạn cần phải biết trước khi tiến tới hôn nhân.

Kết hôn từ tuổi 23 giảm khả năng tan vỡ

Một trường đại học ở Pennsylvania nghiên cứu năm 2014 cho thấy, người Mỹ sống chung hoặc kết hôn vào độ tuổi 18 có tỷ lệ ly dị 60%, trong khi những người kết hôn từ 23 tuổi trở lên có tỷ lệ ly hôn chỉ khoảng 30%

Sau kết hôn, tình yêu chỉ kéo dài 1 năm

Nhà tâm lý học tại Đại học Monmouth, Gary W. Lewandowski Jr., cho biết, giai đoạn trăng mật với những cảm xúc tình yêu dạt dào, mãnh liệt cũng như sự lý tưởng hóa về bạn đời không bao giờ kéo dài mãi mãi. Thay vào đó là trách nhiệm và ràng buộc về gia đình, các mối quan hệ.

Nếu lạc quan về đối tác, mối quan hệ sẽ cải thiện hơn

Trong nhiều nghiên cứu, các cặp vợ chồng chủ động chấp nhận các tính cách tốt đẹp của đối phương, thay vì bác bỏ hay xem nhẹ, tỷ lệ hạnh phúc sẽ cao hơn.

Hôn nhân hạnh phúc nhất là giữa những người bạn thân

Năm 2014, một cơ quan nghiên cứu kết luận, tình bạn có thể giải quyết tốt các mối quan hệ giữa hôn nhân và nhu cầu cuộc sống.

Khoảng cách tuổi của hai vợ chồng càng ít, tỷ lệ ly hôn càng thấp

Nghiên cứu của Đại học Emory cho thấy các cặp vợ chồng cách nhau 5 tuổi chiếm 18% ly hôn và nếu cách nhau 10 tuổi, phần trăm tan vỡ tăng lên 39%.

Mâu thuẫn nhiều nhất giữa các cặp vợ chồng liên quan đến việc nhà

Hơn 60 phần trăm người Mỹ nói, việc nhà đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của cuộc hôn nhân. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế khả năng tranh cãi nếu mỗi người tự giác thực hiện tốt công việc nhà.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Independent

Trở lên trên