TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thực phẩm càng ăn càng gầy dịp Tết

28-01-2017 - 09:32 AM | Sống

Những thực phẩm càng ăn càng gầy dịp Tết

Nếu tin dùng những loại thực phẩm này thường xuyên, cân nặng của bạn sau Tết không chỉ giữ nguyên mà còn giảm đi đáng kể đấy!

Nấm

Tính chất làm mau no, chứa rất ít chất béo và đường của nấm sẽ làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có trong cholesterol xấu, đồng thời làm tăng mức lipoprotein có trong cholesterol tốt khiến mạch máu lưu thông dễ dàng và cơ thể thon gọn hơn.

Ngoài ra, nấm còn sở hữu lượng lớn đạm, chất xơ cùng các vitamin và chất khoáng khác vô cùng cần thiết với mỗi người.

Rau sống

Trong rau sống có rất nhiều vitamin A, C, E… và chất xơ giúp ích cho quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, lượng lớn cenlulo được tìm thấy trong rau sống chính là chất mà những người mong muốn giảm cân rất cần. Chính vì vậy, Tết này hãy ăn nhiều rau xà lách, rau diếp để hạn chế sự hình thành mỡ và nhanh chóng làm tiêu hao chúng nhé.

Bí đao

Sách đông y từng viết, bí đao có tác dụng ích khí, tiêu thủy. Quả nhiên, bí đao chính là “thần dược” số một cho các chị em. Sở dĩ, hợp chất hyterin – caperic trong loại bí này có khả năng ngăn chặn đường chuyển hóa thành mỡ, từ đó tránh được tình trạng béo phì mà phái đẹp bấy lâu nay luôn "canh cánh trong lòng" dịp lễ Tết Nguyên đán.

Thế nhưng, không nên ăn sống, cũng không nên nấu bí đao quá chín vì sẽ chẳng còn lại lại vi chất gì. Mặt khác, do bí đao có tính hàn nên những người mắc bệnh dạ dày hãy thật thận trọng khi ăn.

Dưa hấu

Ngọt ngào là thế song dưa hấu chỉ chứa 30 calo/100g, tức là bạn có thể ăn dưa thoải mái mà không sợ vượt quá mức calories cho phép. Mặt khác, loại quả này còn giàu sắt, phosphor, canxi, đặc biệt là chất magiê cực hữu ích trong việc loại bỏ cholesterol thừa ra khỏi cơ thể và cùng lúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Táo tàu

Kỳ lạ nhỉ? Đừng vội đánh đồng đồ ăn vặt sẽ chỉ khiến cân nặng của bạn tăng cao. Táo tàu có vô vàn chất chống oxy hóa, loại quả này cũng là một vị thuốc hữu hiệu được tin dùng phổ biến trong Đông y. Không chỉ củng cố tiêu hóa ở dạ dày hay đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, thứ trái cây tuyệt diệu ấy còn là “thầy phù thủy” hô biến lượng mỡ thừa tự biết điều rút lui. Bên cạnh đó, nếu bạn ngâm lá táo tàu qua đêm trong cốc nước ấm để uống vào sáng hôm sau trước khi ăn, bạn sẽ bất ngờ khi lần tới đứng lên bàn cân đấy!

Hạnh nhân

Thành phần nhiều vitamin C, các loại canxi, sắt của hạnh nhân sẽ cần thiết cho những người ao ước muốn giảm cân. Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân còn làm người béo chóng no, tránh ăn quá nhiều và dần dần thon gọn hơn trước. Bởi thế, những ai “quá cỡ” cần bổ sung hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình ngay lập tức để có thể kiểm soát trọng lượng của cơ thể.

Dưa chuột

Điều quan trọng nhất, chất cellulose ở thực phẩm này là nhân tố thiết yếu giúp đường ruột bài tiết được thức ăn thừa, làm giảm sự hấp thụ cholesterol và hạn chế các loại tinh bột chuyển hóa thành chất béo. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự xuất hiện của dưa chuột trong các món ăn kiêng hay salad ngày Tết.

Súp lơ

Nếu là một cá nhân luôn tuân thủ phương pháp ăn khoa học, bạn sẽ chẳng xa lạ gì với “siêu thực phẩm” súp lơ. Chúng được giới chuyên gia xếp vào top các loại thức ăn hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C và rất ít calo sẽ giúp bạn ép cân, giữ dáng nhanh đến không ngờ. Ngoài ra, đây cũng là loại rau xanh tuyệt vời chống lão hóa cho làn da được phái đẹp lưu tâm đến.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp