TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nikkei 225 tương lai tăng mạnh theo đà hồi phục của TTCK Mỹ

08-03-2018 - 09:08 AM | Tài chính quốc tế

Nikkei 225 tương lai tăng mạnh theo đà hồi phục của TTCK Mỹ

Tâm lý hoảng sợ trên thị trường do sự ra đi của cố vấn tài chính ủng hộ thương mại cho Tổng thống Donald Trump - Gary Cohn đã thuyên giảm sau bình luận an ủi của Chủ tịch Uỷ ban cố vấn kinh tế Nhà Trắng.

TTCK châu Á có vẻ sẽ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi mà những lo lắng xung quanh cuộc chiến tranh thương mại đã vơi dần và cổ phiếu Mỹ cũng đã hồi phục. 

Giá hợp đồng tương lai ở Tokyo tăng mạnh. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 Stock Average trên sàn tương lai tăng 1,3% ở Singapore. Chỉ số S&P/ASX 200 Index mở cửa tăng 0,4%. Trên sàn tương lai, chỉ số HangSeng Index cũng tăng nhẹ 0,2% mặc dù các hợp đồng tương lai trong rổ chỉ số này đã kết thúc giao dịch trước khi S&P 500 của Mỹ có đà hồi phục ấn tượng. 

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 đóng cửa gần như đi ngang sau khi rơi gần 1% trong suốt phiên với một khối lượng giao dịch èo uột. Tâm lý hoảng sợ trên thị trường sau sự ra đi của cố vấn tài chính ủng hộ thương mại cho Tổng thống Donald Trump - Gary Cohn đã thuyên giảm. Mới đây, chủ tịch Ủy ban cố vấn kinh tế Nhà Trắng Mỹ Kevin Hassett đã có lời phát biểu hàm ý rằng chính sách thương mại vẫn còn chưa hoàn tất.

Nikkei 225 tương lai tăng mạnh theo đà hồi phục của TTCK Mỹ - Ảnh 1.

Đà hồi phục gần 1% của chỉ số S&P 500

Các thị trường chứng khoán trong tuần này bị ảnh hưởng nhiều bởi địa chính trị. Khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại toàn cầu leo thang đã thử thách tâm lý nhà đầu tư. 

Sự chú ý của thị trường hiện nay quay trở lại các NHTW với cuộc họp chính sách của NHTW Châu Âu vào thứ 5, sau đó tới NHTW Nhật Bản sẽ kết thúc phiên thảo luận vào thứ 6. 

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên