TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nín thở chờ cuộc họp của Fed và NHTW Nhật Bản, chứng khoán Mỹ giảm điểm

26-07-2016 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Nín thở chờ cuộc họp của Fed và NHTW Nhật Bản, chứng khoán Mỹ giảm điểm

Trong khi, Fed có thể sẽ giữ chi phí vay ở mức hiện tại, các nhà kinh tế dự đoán NHTW Nhật Bản sẽ tăng cường biện pháp kích thích kinh tế.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm do giá dầu thô tụt xuống mức thấp nhất 3 tháng, trong khi đồng USD tăng trong bối cảnh chờ đợi hai cuộc họp quan trọng của Fed và NHTW Nhật Bản sắp diễn ra trong tuần này.

Chỉ số S&P 500 trượt xuống từ mốc đỉnh hôm thứ 6 do cổ phiếu nhóm năng lượng giảm mạnh. Giá dầu tại Mỹ giảm 2,4% xuống còn dưới 44 USD/thùng. 9 trong 10 nhóm cổ phiếu thuộc rổ S&P 500 giảm. Vàng tiếp diễn tuần giảm thứ hai lần đầu tiên kể từ tháng 5 do đồng USD tăng mạnh hơn các đồng tiền có lãi suất cao.

Kết phiên đầu tuần, chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.168,48 điểm với 2% giảm của nhóm cổ phiếu các công ty năng lượng.Cổ phiếu Yahoo! giảm 2,7% sau khi đồng ý "bán thân" cho Verizon. Cổ phiếu của đại gia viễn thông này cũng bị giảm 0,4%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp chính sách của các NHTW, đồng thời các nhà đầu tư cũng đang mong chờ kết quả báo cáo của một loạt công ty. Các số liệu tích cực của Mỹ hôm thứ 6 đã làm rấy lên đồn đón rằng Fed sẽ tăng lãi suất huy động vào cuối năm 2016. Trong khi, Fed có thể sẽ giữ chi phí vay ở mức hiện tại, các nhà kinh tế dự đoán NHTW Nhật Bản sẽ tăng cường biện pháp kích thích kinh tế.

Điểm sáng lớn nhất tại châu Á là cổ phiếu Nintendo, đã giảm 18% - nhiều nhất kể từ năm 1990 chỉ sau một tuyên bố hôm thứ 6 rằng thành công của Pokemon Go sẽ không tác động nhiều đến tổng lợi nhuận tài chính toàn cầu của công ty.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng so với 8 trong 16 đồng tiền lớn, tăng ít nhất 0,7% so với đồng peso Mexico và đồng USD Canadia. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index theo dõi đồng USD so với 10 đồng tiền chính tăng 0,1%, chạm đỉnh kể từ ngày 31/5.

Đồng yên đảo ngược cú giảm trước đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ 2 tăng 0,3% lên 105,81 yên đổi 1 USD.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 sau khi các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tăng cường khoan khai thác tuần thứ 4 liên tiếp. Thậm chí, thị trường đang báo hiệu một đợt dự trữ dư thừa lại sắp xảy ra. Giá dầu tương lai tại Texas giảm xuống 43,13 USD/thùng sau khi giảm 1,3% hôm thứ 6 xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/5.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên