TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bom nổ ở Khánh Hòa: 6 người chết, trong đó có 3 trẻ em

18-08-2017 - 13:51 PM | Thời sự

Bom nổ ở Khánh Hòa: 6 người chết, trong đó có 3 trẻ em
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Vụ nổ bom xảy ra tại thôn Tà Lưa, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa làm 6 người trong một gia đình tử vong.

Ngày 18/8, ông Huỳnh Ngọc Bông, là chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Khoảng 9h30 cùng ngày, tại thôn Tà Lưa, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn vừa xảy ra vụ nổ bom đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người thương vong...

Phía cơ quan chức năng báo cáo vụ nổ khiến cho 6 người tử vong và 1 người bị thương. Trong đó, 6 người tử vong có 3 người lớn và 3 trẻ em. Người bị thương hiện vừa được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh".

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường.

Vụ nổ bom xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Ảnh đồ họa: Vietnamnet
Vụ nổ bom xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Ảnh đồ họa: Vietnamnet

Trao đổi với báo Người lao động, ông Mấu Thái Cư, Bí thư huyện ủy Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa thông tin thêm, vụ nổ xảy ra tại gia đình ông Bo Bo Thượng. Các nạn nhân tử vong là con cháu của ông Thượng.

Huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Tô Hạp lo hậu sự cho gia đình ông Thượng.

Vụ nổ này còn phá hủy một phần mái của một nhà dân.

Nguyên nhân chưa được xác định rõ, tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng nhận định sơ bộ do người dân cưa vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do người dân cưa đầu đạn 105mm lấy thuốc nổ và lấy đuôi vỏ đạn để làm đe cán dao rựa.

Trước vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, địa phương đã báo cáo lên tỉnh. Tại hiện trường, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo, yêu cầu cơ quan quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng của huyện, tiếp tục rà soát lại xem khu vực xung quanh còn có vật liệu nổ hay không. Đồng thời, tìm hiểu nguồn gốc đạn 105mm ở đâu ra, thông tin trên báo Khánh Hòa.

Danh tính các nạn nhân:

Bo Bo Siếp (sinh năm 1982), Mấu Minh Ngữ (sinh năm 2014); Mấu Minh Nghĩa (sinh năm 2008); Cao Thị Thanh Vân (sinh năm 2007); Cao Hồng Phi (sinh năm 2014); Mấu Quốc Dương (sinh năm 1957). Ông Bo Bo Sượng (sinh năm 1962) bị thương.

Theo Minh Toàn - Bảo Bình

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên