TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nội dung bức thư mật được em gái ông Kim Jong-un trao cho Hàn Quốc là gì?

10-02-2018 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Trong bức thư được chính nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un viết và được người em gái Kim Yo-jong trao cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có lời mời nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới thăm Bình Nhưỡng.

RT đưa tin trong cuộc họp hiếm hoi với Tổng thống Moon Jae-in vào hôm nay (10/2), em gái ông Kim Jong-un là cô Kim Yo-jong đã trao bức thư được chính nhà lãnh đạo Triều Tiên viết.

Cô Kim Yo-jong cho hay ông Kim Jong-un muốn ông Moon tới thăm Bình Nhưỡng “vào một ngày sớm nhất” và có thể hai bên sẽ tiến tới cuộc họp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

Nội dung bức thư mật được em gái ông Kim Jong-un trao cho Hàn Quốc là gì? - Ảnh 1.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là cô Kim Yo-jong đã trao bức thư của anh trai viết cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.


“Trong khi trao bức thư của ông Kim Jong-un, đại sứ đặc biệt Kim Yo-jong đã trực tiếp dẫn lại lời nhà lãnh đạo Triều Tiên mời ông Moon tới thăm Bình Nhưỡng vào một ngày thích hợp. Ông Kim cho biết sẵn sàng gặp Tổng thống Moon Jae-in vào một ngày sớm nhất có thể”, phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom chia sẻ trong cuộc họp báo.

Phản ứng trước lời mời từ phía Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc cho hay: “Hãy để chuyện này xảy ra bằng việc tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất trong tương lai”.

Tổng thống Moon cũng khẳng định sự cần thiết đối với Triều Tiên là nối lại các cuộc đối thoại với Mỹ.

“Việc nối lại các cuộc đối thoại càng sớm giữa Mỹ và Triều Tiên là cần thiết để phát triển mối quan hệ Hàn – Triều”, ông Moon cho hay.

Trong khi đó, Tổng thống Moon đã bác bỏ lời kêu gọi từ phía Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về việc nối lại các cuộc tập trận quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc.

“Tôi hiểu Thủ tướng Abe không muốn trì hoãn tiếp các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn giữa Mỹ - Hàn vốn nằm trong tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân Triều Tiên. Tuy nhiên vấn đề này thuộc về chủ quyền và không nên can thiệp vào chuyện nội bộ của chúng tôi”, một quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ về câu trả lời của Tổng thống Moon với nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Thế vận hội mùa Đông PyeongChang được khai mạc vào ngày 9/2 đang trở thành chiếc cầu nối lại quan hệ Hàn – Triều đồng thời giúp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Minh Thu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên