TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 Thành phố ma quái đáng sợ nhất thế giới

29-01-2013 - 16:23 PM | Nội thất phong thủy

5 Thành phố ma quái đáng sợ nhất thế giới

Đó có thể là một thành phố bị chôn vùi trong cát, một hòn đảo không có người ở hay khu resort cao cấp bị ma ám.

1. Đảo Hashima, Nhật Bản

Đảo Hashima là một trong số hàng trăm hòn đảo không có người ở thuộc quận Nagasaki của Nhật Bản. Đảo này đã từng có nhiều dân cư sinh sống nhưng hiện này nó đã bị bỏ hoang.

Trước đây nó từng là một thành phố đông dân nhất trên trái đất. Trong vòng gần một thế kỷ, hòn đảo là nơi khai thác than 1890 – 1974, nhưng khi dầu mỏ dần thay thế cho than, mỏ than nơi đây bắt đầu đóng cửa và vào năm 1974 thì Hashima đã bị bỏ hoang, từ đó nó có một tên mới “Ghost Island” (Đảo Ma).


2. Thành phố Varosha ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố đã có một lịch sử văn hóa lâu đời và đáng chú ý và từng là 1 khu nghỉ dưỡng sang trọng. Tuy nhiên, bây giờ nó nằm bỏ hoang sau cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ năm 1974 hòn đảo.3. Sanzhi (Đài Loan)

Khu vực này vốn được xây dựng để trở thành khu resort ở Đài Bắc. Tuy nhiên, từ khi mới xây dựng đã có rất nhiều vụ việc “đen đủi” xảy ra, như tai nạn xe hơi và nhiều tai nạn khác. Số người chết trong các vụ tai nạn này lên tới 20 người, khiến mọi người xung quanh rất sợ. Họ cảm giác như có một lực lượng siêu nhiên nào đó “ám” vùng đất này.


Nhiều người cho rằng, khu resort xây dựng trên ngôi mộ của một người Hà Lan. Người khác lại bảo, phía dưới đất có tượng của một con rồng. Đó là lý do vì sao khu resort này không có cơ hội để đón vị khách du lịch đầu tiên đến. Kể từ năm 1980 đến nay, Sanzhi vẫn bị bỏ hoang.

4. Thành phố Craco (Italy)


Thành phố này nằm trong vùng Basilicata và tỉnh Matera, cách 25 dặm từ Vịnh Taranto - phần "mu bàn chân" của "chiếc ủng" Italy (Italy được gọi là đất nước hình chiếc ủng). Thành phố này là tiêu điểm trong vùng, được xây dựng trong một thời gian dài giữa bao quanh là những ngọn đồi nhấp nhô, những cánh đồng lúa mì và các nông trang.


Năm 1891, dân số của Craco khoảng trên 2000 người. Liên tiếp những vấn đề xảy ra, điều kiện canh tác nông nghiệp khó khăn, lại thêm sạt lở, động đất và chiến tranh đã tạo nên một giai đoạn kinh khủng. Giữa những năm 1892 - 1922, hơn 1.300 người đã dời thành phố tới Bắc Mỹ. Đến năm 1963, 1.800 cư dân còn lại cũng di dời đến thung lũng gần đó, gọi là Craco Peschiera. Và, "bản chính" Craco chỉ còn là những phế tích cho đến ngày nay.

5. Thành phố Famagusta (Cyprus),


Trước 1974, Varosha (nằm trong Famagusta) là một thành phố du lịch hiện đại với những khách sạn, các toà nhà cao tầng và là điểm đến yêu thích của những người giàu có, nổi tiếng. Khi Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Cyprus vào năm 1974, dân cư buộc phải di tản bỏ lại thành phố với những toà nhà trống trơn... Suốt những thập kỷ qua, các công trình đang dần bị hư hỏng, tạo nên hình ảnh một thành phố hoang vu, xơ xác.
TM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM