TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh căn nhà có thể xoay chuyển theo hướng mặt trời

14-12-2012 - 07:13 AM | Nội thất phong thủy

Cận cảnh căn nhà có thể xoay chuyển theo hướng mặt trời

Công ty kiến trúc D*Haus mới cho ra mắt thiết kế nhà đăc biệt có thể xoay chuyển theo hướng mặt trời trong ngày.

Điều này đáp ứng nhu cầu của chủ nhân về thời tiết: thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Căn nhà mang tên D*Dynamic là sản phẩm tinh thần của 2 kiến trúc sư người Anh, đồng thời là đồng sáng lập công ty D*Haus, David Grunberg và Daniel Woolfson. Ý tưởng ban đầu của hai kiến trúc sư là thiết kế một căn nhà có thể chống chịu nền nhiệt độ khắc nghiệt của vùng cận Bắc cực tại Lapland.

Vào mùa hè, phòng ngủ sẽ hướng về phía đông và đón lấy cảnh mặt trời mọc. Toàn bộ tòa nhà có thể xoay nhẹ để hứng ánh nắng, còn năng lượng thì được thu qua những tấm pin mặt trời. Ngoài ra, các bộ phận khác có thể gập ra phía ngoài để vách ngăn phía trong trở thành bức tường bảo vệ khi thời tiết ấm áp.

Nhiều chuyên gia nhận định, sự sáng tạo trong thiết kế của ngôi nhà này không chỉ thuộc về phạm trù không gian, mà còn mang ý nghĩa đột phá trong phong cách sống.

Đây là mô hình căn nhà có thể biến đổi theo 8 kiểu hình dạng khác nhau.

Sản phẩm mang tính cách mạng này dựa trên công trình nghiên cứu vào đầu thế kỉ 20 của nhà toán học Henry Dudeney. Ông đã tìm ra cách chia cắt hình vuông và sắp xếp lại các phần thành một tam giác đều.

Những bức tường kiên cố lớp ngoài hé lộ ra lớp tường kính bên trong, cửa ra vào cũng là cửa sổ và ngược lại.

Bản thiết kế cho thấy 2 phòng ngủ, 1 phòng khách không vách ngăn, một phòng tắm, nhưng tất cả đều có thể biến đổi linh động phù hợp với những điều kiện sống khác nhau.

 

Theo Phong Lâm

Infonet


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên