TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng "cung điện bay" giá nửa tỷ USD

16-04-2011 - 12:30 PM | Nội thất phong thủy

Chiêm ngưỡng "cung điện bay" giá nửa tỷ USD

Một chiếc phản lực Boeing loại “cơ bản” dành cho thương gia với nội thất xa xỉ có thể có giá đến hơn 100 triệu USD, khoảng một nửa cho máy bay và một nửa cho nội thất.

Mặc cho cuộc khủng hoảng kinh tế chưa qua đi, thế giới đối mặt với tình trạng lạm phát bùng nổ, nhưng những phương tiện đi lại có giá nửa tỷ USD vẫn tìm được khách hàng của mình.

Thử tưởng tượng bạn là một hoàng tử dầu mỏ, ông trùm khai thác titan, tổng thống một nước lớn hay đơn giản là người thừa kế may mắn một gia tài lớn, và bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc máy bay. Bỏ ra 50 – 60 triệu USD cho một chiếc máy bay phản lực như Gulfstream 550 hay Bombardier Global 5000 dường như không thoả mãn bạn. Quá nhỏ, quá phổ thông. Bạn muốn một thứ gì đó thật đặc biệt.

Vì thế, bạn tìm đến những nhà thiết kế nội thất máy bay nổi tiếng như Edése Doret, Greenpoint Technologieshay Andrew Winch Designs, và những trung tâm chế tạo như Lufthansa Technik hay Jet Aviation, để biến những chiếc máy bay lớn như Boeing 747 hay Airbus A380 thành những “cung điện bay” tráng lệ.

Giá từ 100 – 500 triệu USD

Một chiếc phản lực Boeing loại “cơ bản” dành cho thương gia (theo kiểu 737) với nội thất xa xỉ có thể có giá đến hơn 100 triệu USD, khoảng một nửa cho máy bay và một nửa cho nội thất. Giá cao nhất của loại này là một chiếc Airbus A380 của hoàng gia, lên đến 500 triệu USD.

Vậy với số tiền khổng lồ đó, bạn sẽ đổi lại được gì? Đó là mọi nhu cầu của bạn đều được thoả mãn với chất lượng cao đến mức cực đoan. Các nhà thiết kế sẽ chăm chút từ chỗ bạn ngồi cho đến những thói quen hàng ngày, loại màu và chất liệu yêu thích cùng với hàng ngàn chi tiết khác. Chẳng hạn, nếu một khách hàng thích nấu nướng, nhà thiết kế sẽ đặt mộtphòng bếp lớn đầy tiện nghi trên máy bayđểchủ nhân có thể tự nấu ăn cho khách mời của mình.

Trên những chiếc máy bay cỡ lớn, có cả phòng riêng cho những sở thích cá nhân. Chẳng hạn, bạn có thể có phòng ngủ kèm theo bồn tắm đứng, phòng xông hơi spa, tập gym, phòng ăn tối, phòng chiếu phim, garage nơi bạn để chiếc Roll Royce, rạp hát, lều kiểu A rập hay là cả chuồng cho chú ngựa yêu quý của mình.

Ảnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họa

Nội thất chiếc Boeing 787 - VIP


Ảnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họa

Nội thất cho chiếc A380


Ảnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họaẢnh minh họa

Nội thất Andrew Winch 737

Theo Hoàng Yến

VnMedia

thanhhuong