TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đột nhập "đại" biệt thự từ tiền "bẩn" của các quan tham Trung Quốc

22-07-2011 - 12:00 PM | Nội thất phong thủy

Đột nhập "đại" biệt thự từ tiền "bẩn" của các quan tham Trung Quốc

Những biệt thự xa xỉ tới mức khó tin của những quan tham Trung Quốc là minh chứng rõ ràng cho việc sử dụng đồng tiền phi pháp để làm giàu cho bản thân.

Nạn tham quan đang hoành hành xã hội Trung Quốc. Bằng những mánh khóe “ăn bẩn” nhờ lợi dụng chức quyền, nhiều người đã vơ vét tài sản công, làm lợi tư, vun vén cho bản thân, gia đình.

1. Tư gia của quan tham Văn Cường

Vụ án quan tham Văn Cường từng gây chấn động dư luận Trung Quốc. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định tử hình, tịch thu toàn bộ tài sản đối với Văn Cường, cựu Cục trưởng Cục Tư pháp thành phố Trùng Khánh với các tội danh nhận hối lộ, bảo kê xã hội đen và cưỡng dâm.

Theo cáo trạng của tòa, Văn Cường đã nhận hối lộ tổng cộng lên tới 12 triệu NDT (tương đương 1,76 triệu USD) từ năm 1996 đến năm 2009. Đổi lại, Văn Cường bổ nhiệm vị trí cho người quen, tiếp tay các công ty và doanh nhân làm ăn phi pháp.

Văn Cường cũng bị kết tội "che ô" cho 5 nhóm tội phạm có tổ chức lớn tại Trùng Khánh sau khi nhận khoản hối lộ 756.500 NDT. Tháng 8/2007, Văn Cường cưỡng hiếp một nữ sinh đại học sau khi làm cho cô này say rượu.

Điều khiến dư luận vô cùng sửng sốt là tổng số dinh thự mà quan tham này sở hữu. Với 8 căn hộ trung tâm, 4 biệt thự xa hoa, số tiền mặt được giấu kỹ trong bao nhét xuống đáy hồ bơi trong một biệt thự được kiểm kê lên tới 20 triệu NDT (tương đương 2,9 triệu USD) ngày 24/9/2009.

Đây là căn biệt thự trị giá tới 30 triệu NDT (tương đương 4,6 triệu USD) được xây dựng theo phong cách hoàng cung vô cùng quý phái:


 
 
 
 
 
 
 
 
 

2. Biệt thự của Mã Kiến Quốc


Mã Kiến Quốc, nguyên trưởng phòng đất đai và phó chủ tịch quận Kim Ngưu, Thành Đô, Tứ Xuyên bị kết án 15 năm tù giam vì tội lạm dụng công khoản. Trong tù, quant ham này vẫn tiếp tục thực hiện hành vi hối lộ để nhận được những đãi ngộ đặc biệt như một VIP: không mặc áo tù, không ăn cơm tù, về nhà qua đêm, dùng điện thoại điều động công việc kinh doanh và được xe nhà tù chuyển tới nhà hàng ăn uống….

Tất cả những đãi ngộ đặc biệt này của các quản giáo trong tù đều được Mã trao đổi bằng tiền.Mã còn khai rằng chính mình phát lương cố định cho một quản lý khác vào mỗi tháng từ 1.000 - 2.000 NDT (tương đương 3.200.000 đồng – 6.400.000 đồng), đi Tết cho một quản giáo hết 4.000 NDT (tương đương 12.800.000 đồng). Trong số tài sản bị tịch thu, ba căn biệt thự siêu sang số 7,8,9 tại khuôn viên Ngự Đô, Thành Đô, Tứ Xuyên với giá trị lên tới 13.500.000 NDT (tương đương 2,09 triệu USD) cũng khiến dư luận bàng hoàng.

Một trong ba căn biệt thự trị giá 2,09 triệu USD của quan tham Mã Kiến Quốc tại Thành Đô.

Ba biệt thự này đều khá biệt lập với một tầng hầm, mỗi căn có tổng diện tích lên tới 1.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là 350 m2, còn lại là không gian xanh quanh nhà.

3. Biệt thự của Dương Tiền Tuyến

Dương Tiền Tuyến, nguyên Cục trưởng cục Hải quan Hạ Môn. Trong thời gian đương chức, tham quan này đã nhận hối lộ của các tập đoàn, công ty trốn thuế với số tiền lên tới hàng trăm triệu NDT và dùng số tài sản vơ vét được để tậu biệt thự tại Hong Kong, thậm chí một số căn phòng còn được dát vàng.

Biệt thự trị giá 2,01 triệu USD với nội thất được dát vàng của tham quan Dương Tiền Tuyến tại Hong Kong.

Để chiều lòng tình nhân và cậu con trai ngoài giá thú, Dương Tiền Tuyến còn tặng cho hai mẹ con một căn biệt thự trị giá 13 triệu NDT (tương đương 2,01 triệu USD).

Theo Mai Anh
Đất Việt

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên