TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng 6 tấn vàng xây khách sạn Swisshorn Gold Palace

01-08-2011 - 08:01 AM | Nội thất phong thủy

Dùng 6 tấn vàng xây khách sạn Swisshorn Gold Palace

Những tỉ phú châu Á luôn có nhiều ý tưởng độc đáo. Lần này chúng ta sẽ đến Hồng Kông để đặt chân vào khách sạn Swisshorn Gold Palace. Nơi mà cả những thiết bị vệ sinh cũng được làm bằng vàng.

Không có quy mô lớn như khách Emirates Palace của hoàng gia UAE, Swisshorn Gold Palace tại Hồng Kông nổi bật bằng sự “phóng khoáng” của ông chủ khi cho lát vàng toàn bộ hơn 650m2 diện tích khách sạn. Nổi trội hơn hết đó là nhà vệ sinh với giá 5 triệu USD tương đương 100 tỉ VNĐ.

Cả khách sạn là một “cung điện bằng vàng”, luôn luôn được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Ngay cả bát cơm cũng được nạm vàng óng ánh.

Lam Sai – Wing, ông trùm của ngành kim hoàn và thế giới trang sức tại Hồng Kông là người sở hữu siêu khách sạn này. Khách sạn được 300 công nhân xây dựng ròng rã trong hơn 5 năm. Được biết vào thời điểm hoàn thành khách sạn có giá khoảng 50 triệu USD tương đương 1000 tỉ VNĐ (lúc này giá vàng khoảng ~ 2/3 hiện nay)

Bàn ghế dùng đón tiếp khách cũng được dát vàng toàn bộ rất ấn tượng. Khách có thể thăm quan khách sạn từ 9h sáng đến 17h hàng ngày.

Chiếc đèn Pha lê vàng

Chủ sở hữu khách sạn, ông Lam Sai – Wing giờ đã hơn 50 tuổi và từng có một tuổi thơ nghèo khó. Là một người trưởng thành từ cuộc cách mạng văn hóa ở Trung Quốc, ý tưởng làm giàu luôn ngự trị trong ông. Và hiện tại, với thứ “đồ chơi” này, ông đã biến nó thành hiện thực, thể hiện bản thân là một người giàu có.


Cả những chiếc bàn để rửa tay, trang điểm vẫn được làm toàn bộ bằng vàng.

Ý tưởng chủ đạo để ông Lam Sai – Wing xây dựng “khách sạn hoàng cung” này  là vì ước nguyện của một vị Vua nhà Hán từng hứa tặng cho ái phi của mình một cung điện vàng. Đồng thời, ông cũng muốn “đính chính” lại quan niệm “Phượng hoàng trong lồng son” từ xa xưa. Ông cho rằng: “lồng son” không phải là nơi để giam giữ, mà là nơi để người chồng thể hiện sự trân trọng đối với vợ mình”.

Sự độc đáo của khách sạn đang đem lại những nguồn thu khổng lồ cho ông Sai – Wing. Gần như tất cả các tour du lịch từ đại lục đều chọn Swisshorn Gold Palace làm điểm dừng chân cực kỳ quan trọng. Chính khách sạn này là nhân tố quan trọng mang lại nguồn thu kỷ lục cho ông chủ vào năm 2003.

Chiếc xe ngựa cổ châu Âu cũng được dát vàng và trang trí trong khách sạn.

Hàng ngày có hơn 100 chuyến tham quan tại đây. Dĩ nhiên, điều đó giúp ông chủ thu được một số tiền khổng lồ, khi mà vé vào thăm quan khách sạn là 25USD/người tương đương với 500 nghìn VNĐ. Nếu nghỉ dưỡng 1 đêm thì cái giá phải trả là 25000USD/người tương đương với 500 triệu VNĐ.

Đến khách sạn, bạn giống như bị lạc vào thế giới của vàng, từng đường nét trong khách sạn đều được dát bằng vàng nguyên chất 24 karat, từ chiếc ghế sofa cho đến chiếc giường trong phòng ngủ.

Giường ngủ với một màu vàng thuần khiết. Nếu được nằm lên chiếc giường này thì thật là thích đúng không các bạn?

Điểm nhấn hấp dẫn nhất của cung điện dát 6 tấn vàng này có lẽ là chiếc toilet trị giá 5 triệu USD tương đương với 100 tỉ VNĐ và tất nhiên là nó hoạt động rất tốt. Ngay cả bồn vệ sinh, sọt rác cũng được dát vàng luôn đấy.

Ông Sai – Wing thỏa mãn ý tưởng và thú vui trong siêu khách sạn của mình. 

Tuy nhiên, vào cuối những năm 2000, khi giá vàng đạt mức kỷ lục, ông  Sai – Wing đã gỡ bán một số lượng vàng từ đèn trang trí và các khu vực không quan trọng khác. Với 2 tấn vàng nguyên chất, ông đã thu về 64 triệu USD tương đương với 1280 tỉ VNĐ.


Những chiếc bồn vệ sinh đẳng cấp trong khách sạn.

Có một điều thật thú vị, ông Sai – Wing cho biết: “Khi vàng đạt đến ngưỡng 10.000USD/ounce (khoảng 190 triệu VND/lượng) thì ông cũng không bao giờ gỡ bán cái toilet đặc biệt của mình”.

Một số hình ảnh của siêu khách sạn này.


Đẳng cấp từ sàn nhà đến những hoa văn trạm khắc trên vàng để trang trí. 

Chiếc bàn làm việc siêu sang tại khách sạn.

Theo NamBun
PLVN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên