TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ quái biệt thự đá mọc trên nóc chung cư 26 tầng

16-08-2013 - 16:45 PM | Nội thất phong thủy

Kỳ quái biệt thự đá mọc trên nóc chung cư 26 tầng

Nếu nhìn từ xa, khu "vườn kiểng" trên chỉ trông giống như một đỉnh núi nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy hẳn một tòa nhà ẩn bên trong và được trang bị cửa kính khá hiện đại.

Căn biệt thự có một không hai này đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi xuất hiện trên truyền thông quốc tế hôm 13/8. Chủ nhân của biệt thự là giáo sư Zhang Lin, người đã dành ra 6 năm để xây ngôi biệt thự có diện tích tới hơn 800 m2 trên nóc ngôi nhà chung cư 26 tầng tại thủ đô Bắc Kinh.

Công trình kỳ quặc cao hai tầng này tọa lạc ngay trên một khu dân cư cao cấp phức hợp có tên Park View tại quận Haidian của Bắc Kinh, một khu vực có nhiều tòa nhà chính phủ và trường đại học. Nó đã khiến người dân địa phương phản ứng suốt nhiều năm qua.

Zhang đã chuyển hàng tấn đá và lá lên nóc nhà để thực hiện công trình mà ông gọi nó là "vườn kiểng," trông từ xa giống như phong cảnh trong bức tranh thủy mặc truyền thống của Trung Quốc, với nhiều hòn giả sơn chồng lên nhau.

Nếu nhìn từ xa, khu "vườn kiểng" trên chỉ trông giống như một đỉnh núi nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy hẳn một tòa nhà ẩn bên trong và được trang bị cửa kính khá hiện đại.

Các quan chức quản lý khu đô thị quận Haidian nay tuyên bố sẽ dỡ bỏ ngôi nhà sau 15 ngày nếu người chủ không trình ra giấy phép hợp lệ.

Một số hình ảnh về căn biệt thự đá

rooftop-villa-1

Trong thực tế, căn nhà này được xây dựng lên mà chưa có giấy phép.

rooftop-villa-10

Căn nhà đã gây ra những vết nứt trên trần và tường nhà những người hàng xóm, có hộ còn phải chịu những vết rò từ đường ống bị vỡ.

rooftop-villa-11

Không chỉ có vậy, những nhà hàng xóm còn phải bắt buộc phải sống chung với tiếng ồn và những khó chịu khác do việc xây dựng gây ra, có người gọi ông Zhang là một “kẻ gây rối”.

rooftop-villa-12

Một số người láng giềng của ông Zhang cho biết suốt những năm qua họ đã bị ông dọa nạt, ngược đãi.

rooftop-villa-2

Một cụ ông 77 tuổi thậm chí còn bị ông Zhang đánh nhiều lần và cuối cùng phải dọn đi nơi khác.

rooftop-villa-7

Trong khi đó cảnh sát Bắc Kinh lại dường như không quan tâm.

rooftop-villa-8

Chính quyền chỉ bắt đầu có hành động sau khi các bức hình chụp được truyền thông Trung Quốc đăng tải rộng rãi hôm 12/8.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ/Amusingplanet/New.world

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên