TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâu đài cổ rao bán với giá 42 triệu USD

16-01-2012 - 07:03 AM | Nội thất phong thủy

Lâu đài cổ rao bán với giá 42 triệu USD

Lâu đài nguy nga tráng lệ mang phong cách kiến trúc thời kỳ Phục hưng nằm phía trên một nhà hát cổ của người La Mã mới đây đã được rao bán với giá 32 triệu Euro ( khoảng 42 triệu USD).

Orsini Palazzo ở Roma được gia đình một quý tộc Anh – Mỹ, những người đã may mắn thoát khỏi vòng tù tội trong chiến tranh thế giới thứ hai khi nước Ý bại trận.

Cái giá mà chủ nhân của nó đưa ra đã khiến lâu đài này trở thành bất động sản đắt giá nhất hiện đang được chào bán tại nước Ý và là một trong những tài sản đắt giá bậc nhất ở châu Âu.

Điều đó là hòan tòan dễ hiểu khi những lâu đài kiểu như Orsini Palazzo có thể phải vài trăm năm mới hiếm hoi xuất hiện trên thị trường.

Lâu đài có diện tích 1.022 m2 với ba phòng ngủ, hai phòng tắm, một thư viện, phòng ăn, hàng hiên, hầm rượu, đại sảnh…

Ngòai phần nhà chính, lâu đài có có một khu vườn rộng lớn với những thác nước, vườn cam được xây dựng ngay trên nhà hát Theatre of Marcellus, công trình kiến trúc được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, và được xem là một đấu trường La Mã thu nhỏ.

Lâu đài được thiết kế mang phong cách thời kỳ Phục hưng, tất cả phần nội thất vẫn rất đồng bộ, toát lên một vẻ đẹp cổ điển, quý phái và sang trọng.Theo Cường Trần

Đô Thị

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên