TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mexico khánh thành cây cầu cao nhất thế giới

06-01-2012 - 23:34 PM | Nội thất phong thủy

Mexico khánh thành cây cầu cao nhất thế giới

Mexico vừa khánh thành cầu dây văng cao nhất thế giới. Đó là cầu Baluarte cao 403m bắc qua một khe núi ở Sierra Madre Occidental, miền bắc nước này.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon cho biết cây cầu là biểu tượng cho sự thịnh vượng của Mexico.

Dây văng của cầu cao tới mức có thể treo được cả tháp Eiffel Tower (cao 325m) lên nhịp giữa của nó. Cây cầu là một phần của con đường cao tốc mới đi qua một số khu vực có địa hình gồ ghề nhất Mexico, từ vùng Mazatlan bên bờ Thái Bình Dương đến vùng Durango ở sâu trong lục địa.

Đại diện Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cũng có mặt tại lễ khánh thành và trao chứng nhận cho cây cầu. Cây cầu dài 1.124m này sẽ thông xe vào cuối năm nay và các quan chức Mexico hy vọng nó sẽ thúc đẩy du lịch và thương mại trong khu vực.

Đường cao tốc Mazatlan-Durango thay thế cho tuyến đường quanh co nổi tiếng nguy hiểm của Mexico có tên gọi là "Xương sống của quỷ" đi qua các đỉnh núi lởm chởm của vùng Sierra Madre Occidental.

Được biết, Mexico sẽ xây dựng tiếp 8 cây cầu khác ở độ cao 300m và hơn 60 đường hầm nhằm giảm hành trình giữa Mazatlan và Durango xuống còn 6h đồng hồ.

Theo T.B
Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên