TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngắm cây cầu có kiến trúc tuyệt đẹp ở Thượng Hải

27-08-2013 - 10:07 AM | Nội thất phong thủy

Ngắm cây cầu có kiến trúc tuyệt đẹp ở Thượng Hải

Cùng với Bến Thượng Hải, Cầu Nam Phố trở thành biểu tượng cho một Thượng Hải phát triển không ngừng.

Cầu Nam Phố - Nanpu, cây cầu xoắn ốc nằm ở phía Nam thành phố được hoàn thành năm 1991, nối khu Thượng Hải cũ với khu Phố Đông (Pudong) mới đang phát triển nhanh chóng.

nanpu-bridge-1

Người đưa ra ý tưởng cho chiếc cầu hình xoáy trôn ốc độc đáo này là một cậu bé 9 tuổi Dương Minh.

nanpu-bridge-0

Trong hàng vạn bản sơ đồ thiết kế cây cầu được gởi về ban lãnh đạo thành phố, bản vẽ của Dương Minh đã thuyết phục được cả chính quyền lẫn kiến trúc xây dựng với kiểu cầu hình tròn, nhiều tầng từ thấp lên cao. 

nanpu-bridge-5

Phương án này đạt hiệu quả rất cao cả về kinh tế lẫn bối cảnh quy hoạch,đồng thời mang yếu tố thẩm mỹ cao, phù hợp với bức tranh một thành phố hiện đại. 

nanpu-bridge-6

Chính vì sáng kiến này, Dương Minh đã được chính quyền tặng một căn hộ cao cấp tại trung tâm thành phố Thượng Hải.

nanpu-bridge-7

Đứng từ trên cây cầu này, ngắm nhìn Thượng Hải về đêm rực rỡ và lung linh sắc màu hiện đại, sẽ cảm nhận được sự chuyển động không ngừng của một thành phố trẻ hừng hực sức sống.

nanpu-bridge-8

Tổng cộng cầu  dài tới 8346 m với được thiết kế hình xoáy ốc độc đáo. Nanpu cũng là cây cầu dây cáp đầu tiên của Trung Quốc có một nhịp cầu dài hơn 400 m. 

nanpu-bridge-9

Hai cây cột hình chữ H cao 150 m được xây dựng trên cả 2 bên bờ sông, với 22 cặp dây cáp bằng thép được sắp xếp theo hình quạt và hỗ chống đỡ các rầm chính.

nanpu-bridge-2

Trước khi có cây cầu Nanpu vào năm 1991, cách duy nhất để qua lại, trao đổi giữa Puxi và Pudong là đi phà. Sau khi cầu được khánh thành, mỗi ngày có tới khoảng 14.000 đến 17.000 lượt xe qua lại trên cầu. tăng lên 120.000 lượt xe so với năm 2006.  

nanpu-bridge-10

Đầu và đuôi của "con rồng – cầu Nanpu" vắt ngang qua sông Hoàng Phố - trong một khối hình xoắn ốc tuyệt đẹp.

nanpu-bridge-11

Cầu Nanpu là một trong những cây cầu chính của thành phố Thượng Hải hoa lệ, thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ/Amusingplanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên