TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngắm nhìn khách sạn kỳ lạ nhất thế giới

05-08-2011 - 09:09 AM | Nội thất phong thủy

Ngắm nhìn khách sạn kỳ lạ nhất thế giới
Ảnh minh họa

Khách sạn Ryugyong ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên có lẽ là một trong những công trình kỳ lạ nhất thế giới. Năm 2012, Ryugyong được khánh thành sau 24 năm khởi công.

Công cuộc xây dựng khách sạn Ryugyong bắt đầu vào năm 1987 và bị tạm ngưng vào năm 1993 khi chi phí xây dựng vượt quá khả năng của nền kinh tế của Triều Tiên lâm vào tình trạng khó khăn.
Tới nay, sau hơn 24 năm kể từ ngày khởi công, cuối cùng tòa nhà mang phong cách Brutalist Sci-Fi của thập niên 1980 đã chính thức hoàn thành.

Khách sạn Ryugyong có 105 tầng với tổng chiều cao lên tới 330 m là một trong những tòa nhà cao nhất ngoài nước Mỹ.

Theo dự kiến khi thiết kế thì Ryugyong là tượng đài dành cho lãnh đạo hiện tại của Triều Tiên hiện thời. Tuy nhiên, do sự khó khăn về kinh tế sau khi Liên Xô sụp đổ khiến cho tới nay Triều Tiên mới hoàn thành được công trình này.

Trong suốt 15 năm qua, người dân Bình Nhưỡng đã lãng quên sự hiện diện của khối bê tông khổng lồ dù nó đã bao phủ quang cảnh của thành phố.

Theo các khách ngoại quốc đã tới thăm nơi đây, không một tài xế taxi nào đồng ý đưa họ đi tới khách sạn này. Do vậy Ryugyong có biệt danh là “Khách sạn u ám”.

Tới năm 2008, Triều Tiên tiếp tục quá trình xây dựng Ryugyong. Đây là một quyết định khá bất ngờ vì chi phí ước tính để hoàn thiện tòa nhà này lên tới 1 đến 2 tỷ USD. Tập đoàn Orascom đã đầu tư 400 triệu vào đây. Tập đoàn Orascom đã nhận được hợp đồng để xây dựng hệ thống viễn thông cho Triều Tiên. Có vẻ như Công ty Orascom của Ai Cập đã chấp nhận hoàn thiện “bộ mặt” của khách sạn Ryugyong để đổi lấy hợp đồng cung cấp viễn thông cho Triều Tiên.

Theo tờ Business Insider, bề ngoài của Ryugyong đã hoàn thành vào tuần trước trong khi công việc trang trí nội thất vẫn tiếp tục. Theo dự kiến, khách sạn Ryugyong sẽ mở cửa vào năm 2012 để tổ chức kỷ niệm cho “lãnh tụ vĩnh cửu” Kim Chính Nhật.

Khách sạn Ryugyong có 3.000 phòng cùng 5 nhà hàng lớn sẽ khó kiếm khách khi không người dân Triều Tiên nào đủ trả tiền khách sạn và ngành công nghiệp du lịch chỉ là con số không.


Dưới đây là những hình ảnh về khách sạn Ryugyong ở trung tâm Bình Nhưỡng – thủ đô của Triều Tiên:

Khách sạn Ryugyong  đã 15 năm ở trong tình trạng như thế này.

Bản vẽ hoàn thiện của Ryugyong trên giấy.

Khách sạn Ryugyong là công trình với tầm vóc to lớn nổi bật.

 

Người dân Bình Nhưỡng đã quen với khối bê tông xù xì chiếm giữ khung cảnh thành phố.

Đan xen với những công trình mang dáng dấp cổ kính.

Khách sạn Ryugyong đang được lắp thêm kính.

 

 

Bộ mặt bằng kính màu xanh của khách sạn Ryugyong  đã được hoàn thành.

Theo Đất Việt

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên