TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngắm toàn cảnh Việt phủ Thành Chương

08-05-2013 - 09:18 AM | Nội thất phong thủy

Ngắm toàn cảnh Việt phủ Thành Chương

Cách Hà Nội khoảng 40km, vượt qua con đường mịt mù bụi đỏ, rẽ vào Việt phủ Thành Chương – là được thụ hưởng không gian thanh bình thân mật như trong một khu làng Việt cổ.


Cái tên Việt phủ Thành Chương do chính người cha của họa sĩ Thành Chương – nhà văn Kim Lân đặt.

Xem thêm tại http://www.hivietnam.net/vi/02/2013/lang-dang-cung-viet-phu-thanh-chuong/
Cái tên Việt phủ Thành Chương do cha của họa sĩ Thành Chương - nhà văn Kim Lân đặt. Việt Phủ Thành Chương giờ đây trở thành công trình đặc trưng văn hóa Việt.

Từ một con đường bình dị đến một thửa ruộng bên cạnh Việt phủ Thành Chương cho đến chiếc cổng, rồi đến những ngôi nhà, những cái cây, những hồ sen, nhà thủy đình, những vật dụng, những tượng Phật đã làm nên Vương quốc này một cách chính xác như lịch sử đời sống và văn hóa của người dân Việt.

Ở đó có ngôi nhà sàn của người Mường trên 100 tuổi, được lợp bằng bổi (cói rối) mang đậm cảnh núi rừng thâm u mà giàu chất thi ca; có nhà Thanh Tĩnh là ngôi nhà gỗ lim lớn gần 200 tuổi, làm theo kiểu bức bàn, có cấu trúc, hoa văn, họa tiết điển hình của một ngôi nhà đồng bằng Bắc bộ; có nhà Tường Vân là gian nhà cổ có từ thời nhà Nguyễn, tiêu biểu cho lớp thượng lưu triều đình Huế, có gần 300 năm tồn tại; có nhà Đại Khoa là nhà gỗ xoan dựng theo kiểu nhà cổ đặc trưng nhất của vùng Bắc Ninh; có nhà hát Long Đình hoành tráng là nơi để biểu diễn nghệ thuật.

Ở đó còn có nhà tranh vách đất, là điển hình của kiến trúc dân dã Việt Nam. Đó cũng là ngôi nhà theo kiểu mà họa sĩ Thành Chương đã được sinh ra và lớn lên tại vùng đồi Yên Thế, Nhã Nam, Bắc Giang. Bên cạnh đó còn có nhà Mạc Hương, nhà Rối nước, Ban thờ Mẫu, tượng Phổ Hiền Bồ tát, Miếu Ngựa, Ban thờ Thiên...

Cùng ngắm toàn bộ Việt phủViệt phủ nhìn từ trên cao
Cái tên Việt phủ Thành Chương do chính người cha của họa sĩ Thành Chương – nhà văn Kim Lân đặt.

Xem thêm tại http://www.hivietnam.net/vi/02/2013/lang-dang-cung-viet-phu-thanh-chuong/


Việt phủ “ôm” trọn khoảng 30 công trình kiến trúc chínhDL_589

Trong đó có 13 ngôi nhà cổ được đặt tên rất mơ màng: nhà Thanh Tĩnh, cổng Hương, lầu Tường Vân, nhà Mạc Hương, quán Xuân Phong…

DL_590

Đống rơm nhỏ, chiếc cổng bằng tre gợi nhớ đến những làng Việt xưa

DL_593

Chiếc chõng tre quen thuộc

DL_592


 

DL_599
 
Tuệ Minh (Tổng Hợp)

ngatt

Theo Trí thức trẻ