TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngoạn mục xây nhà với hơn 1.000 quân bài

06-07-2011 - 09:18 AM | Nội thất phong thủy

Ngoạn mục xây nhà với hơn 1.000 quân bài

Một ngôi nhà xây bằng 1.060 quân bài cho vua chúa, vừa được hoàn thành bởi Brian Berg ở Dallas, Texas, Mỹ trong vòng 30 năm.

Đây là sáng tạo vô cùng phức tạp và tinh tế của Brian Berg, người được công nhận là tay xếp bài tốt nhất thế giới. Anh hiện giữ kỷ lục thế giới với việc xây dựng một ngôi nhà bằng quân bài cao 793 cm tại Dallas, Texas.

Được biết, Berg đã tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc sư của trường ĐH Harvard, Mỹ, hoàn thiện công trình nghệ thuật của mình trong gần 30 năm. Ông nhiều lần tự phá vỡ kỷ lục Guiness do chính mình tạo ra trước đó.

Berg tự hào đứng bên cạnh tòa tháp cao kỷ lục thế giới của mình.

Quan sát các quân bài được tháo dỡ là một cách tiếp thu kinh nghiệm xây dựng các tòa tháp bằng quân bài.                                                           

Không hề có phương tiện hỗ trợ hay chất gắn kết giữa các quân bài.

Người đàn ông 37 tuổi này sao chép lại đường chân trời New York, lâu đài của cô bé Lọ Lem và nhiều địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới.

Berg cho hay, dường như kiến trúc của anh trông có vẻ hình thức, không chắc chắn. Tuy nhiên, nó không thể sụp đổ bởi các cấu trúc hình học của công trình rất mạnh mẽ và ổn định".

Anh chia sẻ về những thành công của mình: “Điều quan trọng đáng chú ý trong các thiết kế của tôi là tất cả quân bài đều đứng một cách tự do. Không hề có phương tiện hỗ trợ hay bất kỳ chất gắn kết nào. Tôi cũng thích gỡ các cấu trúc xuống vì tôi xem việc phá dỡ từng phần dự án là một quá trình sáng tạo".

Đặc biệt, Berg cảm thấy thú vị khi được chứng kiến các tòa tháp cao bị lay động bởi những cơn gió hay xem những bức tường sụp đổ như một vụ nổ lớn trong không khí. Anh đã học được nhiều kỹ năng lý thú khi quan sát cách tháo dỡ các quân bài từ các tòa nhà cũng như cách xây dựng chúng.

Theo Nguyên Thảo
Đất Việt

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên