TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà thơ ấu của tác giả Harry Porter

22-07-2011 - 09:41 AM | Nội thất phong thủy

Ngôi nhà thơ ấu của tác giả Harry Porter

Ngôi nhà mang phong cách Victoria, vay mượn các chi tiết từ phong cách nhà thờ Gothic và các kiến trúc thời Trung Cổ.

Trước khi từng mơ ước về cậu bé đeo kính có tên Harry Porter, tác giả người Anh – JK Rowling đã dành thời gian thơ ấu của mình trong căn nhà đá được xây dựng theo phong cách Gothic Revival.

Ngôi nhà nằm ở biên giới xứ Wales, gần Chepstow, tại một ngôi làng có tên Tutshill. Được xây dựng từ những năm 1852, cho tới nay, ngôi nhà vẫn giữ được những nét đặc trưng ban đầu. Hiện nay nó được rao bán với giá khá hợp lý, 400.000 bảng, tương đương với 645.000 USD.

Được bao quanh bởi một khu vườn thơ mộng, đầy ắp những cây ăn quả, hoa hồng, các loài hoa lâu năm và có một cái hồ.

Ngôi nhà thơ ấu của JK Rowling gồm 3 phòng ngủ, trong đó, các phòng đều view ra cửa sông Severn.

Ngày nay, ngôi nhà đã thuộc quyền sở hữu của hãng BBC, nhưng cái tên Rowling ấy vẫn còn hiện trên khung cửa với nét chữ nguệch ngoạc.

Không thể phủ nhận rằng, Rowling bé nhỏ của ngôi làng Tutshill ấy đã trở thành một tác giả vô cùng thành công của nước Anh sau này, là nhờ ngôi nhà thơ ấu đã truyền cảm hứng cho những lâu đài và thầy phù thủy trong những câu chuyện của Rowling.

Ngôi nhà đã mang đến may mắn và thành công cho tác giả Rowling, liệu may mắn đó có dành cho người sở hữu mới của nó? Đó chính là hy vọng của những người đang mong muốn sở hữu căn nhà này.

Theo Kiều Vân
Đô Thị

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên