TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng nằm trong top 5 ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất thế giới

21-01-2013 - 11:42 AM | Nội thất phong thủy

Nhà Trắng nằm trong top 5 ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất thế giới

Nhà Trắng, Mỹ hay Cung điện Tổng thống Philippines, Lâu đài bị nguyền rủa Howsham Hall ở Yorkshire, Anh...là những "ngôi nhà ma" đáng sợ nhất thế giới.

1. Nhà Trắng, Mỹ
 
Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc là nơi ở chính thức và là nơi làm việc chính của Tổng thống Hoa Kỳ. Nhà Trắng là một biệt thự sơn màu trắng và được xây bằng sa thạch theo kiểu tân cổ điển, có số nhà 1600 trên Đại lộ Pennsylvania NW tại Washington D.C.

Những ngôi nhà "ma ám" nổi tiếng thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bi an,bi an lich su,bi an lich su the gioi,ngoi nha ma am,ma am,tin tuc

Trong nhiều năm qua, nơi đây trải qua không ít những biến cố như bị quân đội Anh đốt cháy vào năm 1814, hay các vụ ám sát các tổng thống Mỹ. Thêm vào đó, câu chuyện liên quan đến cựu Tổng thống Abraham Lincoln càng khiến ngôi nhà thêm kỳ bí. Người ta còn kể lại rằng chính Thủ tướng Anh một thời Winston Churchill cũng đã nhìn thấy bóng ma của cố Tổng thống Mỹ Lincoln trong một lần ngủ tại Nhà Trắng. Ngoài ra, người ta còn truyền miệng nhau đã nhìn thấy bóng ma của Andrew Jackson, Dolley Madison...

2. Cung điện Tổng thống Philippines

Là biểu tượng quyền lực của Philippines, tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, cung điện Malacañang với 262 năm tuổi trở thành nơi bị ma ám nhiều nhất đất nước này.

Những bóng người thoắt ẩn, thoắt hiện và biến mất vào bức tường, chiếc đàn piano với vẻ bề ngoài cũ kỹ bỗng dưng phát ra những nốt nhạc ma mị, lần lượt ghế trống, rèm cửa bỗng chốc biến mất bí ẩn…

Những câu chuyện liêu trai này không chỉ là lời đồn thổi trong dân chúng, mà ngay cả những thành viên của gia tộc các đời tổng thống Philippines từng sống trong cung điện này đều đã ít nhất một lần nhìn thấy và kể lại.

Bên ngoài cung điện Malacañang

Cung điện Malacañang đã chứng kiến những thời khắc, biến cố lịch sử đất nước và ngày nay được người dân Philippines ví như là "Nhà Trắng” của nước này. Trong tòa nhà rộng thênh thang, căn phòng nào cũng từng gắn với những lời đồn ma quái. Đặc biệt tại Đại sảnh đường (Reception Hall), nơi được treo những bức ảnh của tất cả các đời tổng thống Philippines qua từng thời kỳ. Chính vì vậy cảm giác của phần lớn nhân viên phục vụ trong tòa nhà là "dựng tóc gáy” khi bước vào Đại sảnh đường.

3. Lâu đài bị nguyền rủa Howsham Hall ở Yorkshire, Anh


Người dân khắp vùng Yorkshire của nước Anh truyền nhau câu chuyện về Howsham Hall – lâu đài bị ám bởi một lời nguyền khủng khiếp của Kirkham Priory. Theo lời nguyền này, “tất cả những người thừa kế lâu đài này sẽ phải nhận lấy cái chết đau đớn và hạnh phúc thực sự sẽ không bao giờ đến với họ cũng như toàn bộ các thành viên trong gia đình này. Năm 2009, tòa lâu đài xây dựng vào thế kỷ 17, Howsham Hall được rao bán với gái 6 triệu USD.

4. Tháp London, Anh

Những ngôi nhà "ma ám" nổi tiếng thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bi an,bi an lich su,bi an lich su the gioi,ngoi nha ma am,ma am,tin tuc

Tháp London là một địa danh lịch sử nổi tiếng ở thủ đô của nước Anh, nhưng cũng là một trong những địa danh ma ám rùng mình nhất thế giới. Nơi đây từng diễn ra nhiều vụ hành hình dã man, giết người ghê rợn. Có rất nhiều câu chuyện ma xoay quanh tòa tháp này.
 
Một trong số đó là câu chuyện về bóng ma của Ann Boleyn - một trong số những người vợ của vua Henry VIII. Bà bị chặt đầu năm 1536 vì không sinh được con trai cho nhà Vua. Bóng ma của bà được nhìn thấy rất nhiều lần lang thang trong tòa tháp.
 
Một câu chuyện rùng mình nữa là về cái chết của bá tước Salisbury, một người bị tử hình vì dính líu tới các hoạt động tội ác năm 1541. Khi đang bị hành quyết, bà vùng vẫy và chạy thoát khỏi đoạn đầu đài. Tuy nhiên, tên đao phủ to lớn đã rượt theo và chém đứt đầu bà. Sau này, người ta nhìn thấy đoạn hành quyết đó được các bóng ma diễn đi diễn lại nhiều lần tại tòa tháp này.

5. Pháo đài Bhangarh - Rajasthan, Ấn Độ

Những ngôi nhà "ma ám" nổi tiếng thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bi an,bi an lich su,bi an lich su the gioi,ngoi nha ma am,ma am,tin tuc

Pháo đài này được coi là một trong những địa danh ma ám nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Những biển cấm vào phía bên ngoài lâu đài càng làm tăng thêm sự tò mò của du khách và thêm lời đồn đoán kỳ lạ về pháo đài này. Vô số những truyền thuyết về lý do tại sao pháo đài này lại bị bỏ hoang và cấm người vào đã xuất hiện. Nhiều người cho rằng, pháo đài chịu một lời nguyền và hiện tại ma quỷ đang chế ngự trong đó khiến tòa lâu đài bị bỏ hoang từ những năm 1700

                                                                                                                                         Lan Anh

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM