TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những chiếc giá sách có thiết kế lạ mắt

29-04-2011 - 18:05 PM | Nội thất phong thủy

Những chiếc giá sách có thiết kế lạ mắt

Đã qua rồi cái thời giá sách chỉ là những tấm gỗ bắc ngang cứng nhắc hay những ô vuông buồn tẻ.

 Đã đến lúc phải thay chúng bằng những hình dạng vui mắt và sinh động hơn nhiều

Cơn sóng sách


Tác phẩm của những nhà thiết kế đến từ Frankfurt này có thể được sử dụng làm rèm cửa hay vách ngăn treo đều được. Và tất nhiên nó còn "kiêm" cả mục đích sử dụng chính là làm giá sách nữa.

Bản đồ Hoa kỳ


Với những người Mỹ thì việc có một tấm bản đồ trong nhà là điều cần thiết, vì không phải ai cũng thông thạo hết địa lý của đất nước rộng lớn này. Và giá sách với mỗi một ngăn là diện tích của một bang của nhà nghệ sỹ Ron Arad chính là những gì họ cần. Nhưng để chứa được chiếc giá sách này thì căn phòng cũng phải khá lớn vì chiều dài của nó đến tận 4,5 m.

Kiến thức trong ... đầu


Ai cũng biết điều đó nhưng chỉ có nhà thiết kế Nicola L. đủ khiếu hài hước để hiện thực hóa câu nói văn vẻ đó. Và bây giờ bạn có thể tự hào rằng những kiến thức của bạn được lấy từ cái ... đầu của bạn.

Gấu Bắc cựcThực ra mọi hình hài đều có thể sử dụng để sáng tạo nên một chiếc giá sách, nhưng chỉ có con gấu Bắc cực này mới có kích thước thật vừa đủ cho ý tưởng này. Tác giả của sản phẩm này là iBride, một công ty thương mại nằm ở miền nam nước Pháp.

Cái cây tri thứcCây tri thức là một khái niệm trừu tượng nhưng đã được nhà thiết kế người Tây Ban Nha Jordi Mila cụ thể hóa bằng tác phẩm độc đáo này. Nguồn tri thức của bạn tăng dần từ gốc lên đến ngọn với những cuốn sách có khối lượng giảm dần.

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn. Và điều đó càng đúng với những nhà thiết kế khi tạo ra những chiếc giá sách có một không hai này.
Giá sách co dãn

Không phải lúc nào giá sách cũng được làm bằng gỗ và những vật liệu rắn. Một sợi dây curoa to bản và hai chốt gỗ có thể mang lại cho chiếc giá sách nhà bạn những hình hài khác nhau theo từng tâm trạng. Tác giả của tác phẩm lạ mắt này là nhà thiết kế Arianna Vivenzio, và theo lời tác giả, nhu cầu về sản phẩm là khá cao.

Giá bập bênh


Ý tưởng của nhà thiết kế người Nhật BảnSayaka Yamamoto là liệu có bao giờ bạn băn khoăn về độ "nặng ký" của những cuốn sách mà mình đang đọc. Và với giá sách này bạn sẽ thấy rằng tạp chí Cosmopolitan và Playboy sẽ hơn hẳn Rừng Na uy!

Hang động


Nhà thiết kế Sakura Adachi không muốn những con mọt sách phải đi một nơi khác để thưởng thức những cuốn sách tủ của mình nên cho kết hợp một chốn đọc sách hình hang động ngay tại giá sách kiêm vách ngăn phòng. Những cuốn sách bây giờ được "nằm trong tầm tay" bạn theo đúng nghĩa đen.

Hãy đọc!


Một thông điệp không thể nào rõ hơn được nữa. Nhưng bạn cũng có thể thay thế bằng những thông điệp riêng cho mình.

Giá sách dưới chân bàn


Với những người thích đọc sách dưới sàn nhà thì đây quả một thiết kế nhất cử lưỡng tiện. Những chiếc bàn chân quỳ với bốn chiếc chân bàn chẽ ra ngoài tạo với mặt bàn thành những chiếc giá sách khiến việc tìm chúng trở nên dễ dàng hơn.

Xây nhà cho sách


Để che khuất chiếc giường, những nhà thiết kế của Point Architects, Tokyo đã có sáng kiến dựng những chiếc giá sách quanh giường và kết quả là thu được một ngôi nhà sách ấm cúng gọi là Uroko House. Nhưng thiết kế này có vẻ quá rườm rà và chắc là chỉ bọn trẻ mới cảm thấy thích thú với hình ảnh này.
Theo afamily

thanhhuong