TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Palais Ideal - Lâu đài kỳ quái nhất thế giới

12-01-2012 - 16:12 PM | Nội thất phong thủy

Palais Ideal - Lâu đài kỳ quái nhất thế giới

Lâu đài Palais Ideal nổi tiếng là một trong những công trình kỳ dị nhất thế giới được làm từ hàng triệu viên đá vôi với sự pha trộn giữa kiến trúc châu Âu Trung cổ và Hồi giáo.

Joseph Ferdinand Cheval (1836 - 1924) cùng vợ đã xây lâu đài trong suốt 33 năm cùng vợ. Joseph vốn là người đưa thư, các viên đá có hình thù kích thước khác nhau đã được ông thu lượm từ khắp nơi trên những chặng đường đưa thư. Lúc sinh thời ông từng chia sẻ: Ông muốn xây dựng nên một cung điện huyền diệu như trong những giấc mơ.

Ban đầu ông xếp những viên đá thu thập được thành một cái ao. Sau đó ông cùng vợ xây nên một hang động với tâm nguyện công trình sẽ trở thành lăng mộ như của các Pharaon cho vợ chồng ông.

Niềm đam mê đã không dừng lại ở đó. Với trí tưởng tượng của mình, ông tiếp tục công việc gian khổ, xây một ngôi đền Hindu bên cạnh hang động dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria và ở giữa 2 công trình là tượng hình xác ướp Ai Cập. Bên cạnh ngôi đền là thư viện nhỏ cũng không kém phần kỳ quái.

Tất cả những sinh vật kỳ quái trên các bức tường hay các ngóc ngách nhỏ cho đến đồ trang trí đều được Joseph khéo léo sắp xếp tạo hình từ những viên đá vôi.

Ngày nay, lâu đài Palais Ideal nằm ở Valence, miền Nam nước Pháp trở thành địa điểm du lịch thú vị cho du khách khắp nơi trên thế giới và nơi đây cũng trở thành nơi tưởng niệm người “kiến trúc sư” vĩ đại đã viết nên huyền thoại bằng chính những viên đá bình thường được nhặt nhạnh trong suốt cuộc đời làm nghề đưa thư của mình.

Theo Bắc Hưng
Đô Thị

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên