TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore khai trương khu vườn tỷ USD

29-06-2012 - 22:49 PM | Nội thất phong thủy

Singapore khai trương khu vườn tỷ USD

Quốc đảo Sư tử hôm nay chính thức mở cửa một phần khu vườn sinh thái đặc biệt mang tên Bay South Garden với hệ thống "siêu cây" năng lượng mặt trời.

Khu vườn nằm trong dự án Gardens by the Bay, dự án công viên sinh thái lớn nhất Singapore nhằm nâng cao chất lượng sống, giữ được màu xanh cho đô thị sầm uất. Toàn bộ dự án có tổng diện tích 101 ha, được chia làm 3 khu riêng biệt là: Bay South, Bay East và Bay Central.

Toàn cảnh khu vườn năng lượng mặt trời Bay South Garden.

Phần đầu tiên của dự án được hoàn thiện và ra mắt là khu vườn sinh thái Bay South nằm trong vịnh Marina, phía Nam Singapore. Với diện tích 54 ha, khu vườn đặc biệt thu hút du khách bởi hệ thống “siêu cây” năng lượng mặt trời.

Hệ thống cây năng lượng mặt trời giúp chuyển ánh sáng mặt trời thành các năng lượng khác để chiếu sáng và thông hơi.

Thân "siêu cây" là nơi cư trú của nhiều loài thực vật khác.

Với chiều cao khoảng 50 m, tán sải rộng, hệ thống “siêu cây” có tác dụng biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng để thắp sáng và thông hơi cho các tòa nhà gần đó. Ngoài ra, tán cây rộng có tác dụng che nắng cho khu vườn. Thân cây được biến thành nơi sinh sống cho các loại thực vật khác.

Bên cạnh đó, khu vườn còn là nơi tập trung của nhiều loại cây quý hiếm, đặc trưng cho nhiều vùng đất trên thế giới. Tất cả được trồng trong các khu nhà kính. Nơi đây hứa hẹn là điểm tham quan tuyệt vời của người yêu khám phá.

Chính phủ Singapore hy vọng dự án này sẽ là mô hình thí điểm thành công để phát triển thêm nhiều khu vườn xanh khác trên toàn quốc. Nếu làm được vậy, tham vọng biến đất nước thành “thành phố trong khu vườn”, với những đô thị sầm uất trong một không gian xanh và thân thiện sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Tổng kinh phí đầu tư cho khu vườn đầu tiên lên tới gần 1 tỷ USD. Tới dự và cắt băng khánh thành có Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và hơn 700 khách mời danh dự khác. Khu vườn mặt trời sẽ chính thức được mở cửa bán vé tham quan từ hôm nay, từ 5 giờ sáng tới 2 giờ ngày mai.

Theo Hồng Minh

Infonet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM