TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tín hiệu mừng cho thị trường gạch đất sét nung Việt Nam

08-03-2016 - 15:00 PM | Nội thất phong thủy

Tín hiệu mừng cho thị trường gạch đất sét nung Việt Nam

Năm 2015 và đầu năm 2016, thị trường BĐS – Xây dựng đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan với các gói hỗ trợ tài chính cũng như việc thi công dự án mới, cũ khởi sắc khiến nhu cầu vật liệu xây dựng tăng cao.

Theo quyết định số 1469/2014/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trong đó gạch đất sét nung qui chuẩn có nhu cầu là 18 tỷ viên/năm chiếm 60% nhu cầu vật liệu xây, như vậy qui mô thị trường gạch xây bằng đất sét nung là không nhỏ đặc biệt là Chính phủ không cho đầu tư các lò gạch đất sét nung bằng công nghệ thủ công, lò đứng liên tục, lò vòng (lò Hoffman).

Tại thị trường Gia Lai với công suất hiện có Nhà máy gạch tuynel của Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Gia Lai (KSG) chỉ đáp ứng được khoảng 5% nhu cầu thị trường địa phương vì vậy nắm bắt cơ hội này Công ty đã quyết định đầu tư thêm 2 dây chuyền sản xuất gạch tuynel mới với công nghệ hiện đại nhất, hiệu quả cao, thân thiện với môi trường có công suất 60 triệu viên gạch qui chuẩn/năm, doanh thu của nhà máy ước đạt 144 tỷ đồng/năm.

Song song với dây chuyền sản xuất cũ thì 2 dây chuyền sản xuất mới đang được đầu tư xây dựng hết sức khẩn trương trong đó dây chuyền mới thứ nhất đến cuối tháng 4/2016 sẽ xuất xưởng những sản phẩm đầu tiên. Khi cả hai dây chuyền hoàn thành sẽ đưa năng lực sản xuất của Công ty tăng lên đáng kể với doanh thu 192 tỷ đồng/năm và lợi nhuận kỳ vọng ước đạt 30% tương đương gần 60 tỷ đồng/năm.

Từ thực tế đó Công ty Cổ phần khoáng sản Hòa Bình đã quyết định đầu tư vào công ty CP khoáng sản và vật liệu xây dựng Gia Lai với tổng giá trị là 85 tỷ đồng, tương đương số cổ phiếu nắm giữ là 8.500.000 cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 49,8%).

Theo chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng Gia Lai:

“Đa số khách hàng là tổ chức và tư nhân đã tìm đến Nhà máy của công ty tại xã Nghĩa Hưng, huyện ChưPăh, tỉnh Gia Lai để đặt mua sản phẩm. Bởi từ trước tới nay sản phẩm của nhà máy chủ yếu chỉ phục vụ cho các dự án lớn ở địa phương có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước chứ chưa đáp ứng được nhu cầu đông đảo của các công trình dân sinh. Sản phẩm của nhà máy có in tên, ký mã hiệu và ngày sản xuất rõ rệt nhằm phân biệt với các sản phẩm kém chất lượng khác”.

Với chủ trương và kế hoạch đầu tư đúng hướng, với mỏ sét 8,5ha được UBND tỉnh Gia Lai cấp quyền khai thác, với sự hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho Công ty của các ban ngành, chính quyền ở địa phương từ cấp xã, huyện tới tỉnh Gia Lai, các đơn vị như, BIDV Chi Nhánh Gia Lai, Điện lực ChưPăh… chắc chắn Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu Gia Lai sẽ phát triển một cách vững vàng và đầy cơ hội tiềm năng để các nhà đầu tư khai thác.

Công ty Cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng Gia Lai:

- Đăng ký lần đầu ngày 24/09/2008 có tên Công ty Cổ phần gạch ngói Tuynel Bát Tràng Gia Lai. Vốn điều lệ 15 tỷ.

- Thay đổi lần 8 ngày 26/01/2015, vốn điều lệ 85.624.500.000 VNĐ, Hiện đã có chấp thuận của UBCK NN về việc tăng thêm vốn: 85 tỷ VNĐ. Tổng vốn điều lệ mới: 170.624.500.000 VNĐ

- Mã số thuế: 5900482154

- Địa chỉ: Thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện ChưPăh, tỉnh Gia Lai

- Đại diện pháp luật: Bà Phạm Thị Hinh chủ tịch HĐQT

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên