TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung tâm thương mại thế giới mới: Những bí mật được bật mí

01-02-2012 - 17:18 PM | Nội thất phong thủy

Trung tâm thương mại thế giới mới: Những bí mật được bật mí

One World Trade Center (Trung tâm thương mại Một thế giới), cũng còn được biết đến với tên Tháp Tự do và là tòa nhà chính của 7 Trung tâm Thương Mại Thế Giới được tọa lạc trên nền WTC cũ.

Trung tâm thương mại, với độ cao 1.776 feet (541,32 m) được bắt đầu xây dựng vào ngày 27 tháng tư năm 2006, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013. Toàn bộ khuôn viên công trình này nằm trên một diện tích khoảng 16 mẫu Anh (6,5 hecta).

Cụm công trình này bao gồm 4 tòa cao ốc, một khu bảo tàng và tưởng niệm, một nhà ga trung tâm và một trung tâm biểu diễn nghệ thuật. Khu bảo tàng và tưởng niệm được thiết kế gồm 2 đài phun nước được chiếu sáng liên tục, nằm chính tại phần móng trung tâm của tòa tháp đôi cũ.

Trung tâm thương mại thế giới mới đang được xây dựng

Tuy chưa được hoàn thành nhưng đến nay có khá nhiều vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm xung quanh vấn đề xây dựng và vận hành trung tâm thương mại thế giới mới.

Gần đây, tờ nhật báo tài chính Wall Street Journal cho biết, chi phí xây dựng tòa tháp One World Trade Center đã tăng lên 700 triệu USD, đẩy tổng chi phí xây dựng công trình lên 3,8 tỷ USD. Theo ước tính ban đầu vào vào năm 2008, chi phí xây dựng chỉ ở mức 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, do một số sai sót trong thiết kế đã đẩy chi phí xây dựng tăng cao.


Nóc tòa tháp của One World Trade Center đang được thị công

Bên cạnh đó, hầu hết các tòa nhà tại trung tâm đang phải vật lộn để tìm kiếm khách thuê khi số lượng trống còn khá cao. Một trong số những số khách thuê tại One World Trade Center là tạp chí Conde Nast và công ty kinh doanh bất động sản của Trung Quốc Vantone Industrial.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên