TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú ở nhà thuê giá 1,9 tỷ đồng/tuần

19-08-2011 - 14:20 PM | Nội thất phong thủy

Tỷ phú ở nhà thuê giá 1,9 tỷ đồng/tuần

Doanh nhân tỷ phú người Trung Đông đã đặt bút ký vào hợp đồng thuê một căn penthouse (phòng trên tầng mái) đắt nhất ở London với giá 55.000 bảng/tuần (tương đương 1,9 tỷ đồng).

Tỷ phú Trung Đông ẩn danh sẽ chuyển vào căn hộ 4 phòng xa hoa tại khu Knightsbridge có giá thuê là 7.860 bảng/ngày (xấp xỉ 270 triệu đồng/ngày), hay 2,86 triệu bảng/năm. Dù công ty bất động sản Harrods Estates - quản lý căn hộ, không tiết lộ chi tiết thỏa thuận nhưng xác nhận, đó là căn penthouse ở một trong 3 khu nhà đắt nhất tại London.

3 khu nhà có giá thuê đắt nhất ở London là One Hyde Park, Lancelot Place và The Knightsbridge.

One Hyde Park là một trong những khu nhà ở sang trọng và đắt nhất thế giới. Năm ngoái, một căn hộ trên mái của nó được bán với giá kỷ lục là 140 triệu bảng, cho một chủ nhân mới, người được đồn là đã chi hàng chục triệu bảng vào thiết kế.


Bất chấp các vấn đề đang xảy ra ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu, thị trường nhà ở thượng hạng ở Anh vẫn tiếp tục có sức hút. Trong năm qua, giá tiền thuê nhà ở Knightsbridge đã tăng gấp đôi với những bất động sản hạng trung mà Harrods Estates quản lý. Dự báo, giá tiền các bất động sản thượng hạng sẽ tiếp tục tăng khi những người giàu nhất thế giới muốn có một ngôi nhà ở trung tâm London.

Shirley Humphrey, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị của Harrods Estates, nói: "Thị trường bất động sản thượng hạng ở London là nơi duy nhất trên toàn nước Anh chứng kiến sự tăng giá trong năm 2011. Chúng tôi thấy nhu cầu không chỉ tăng từ những người mua mà còn tăng ở cả những người đi thuê, do đó, giá cả vẫn đội lên".

Hiện nay, giá thuê phòng đắt nhất là ở khách sạn Lanesborough, nằm giáp với Knightsbridge và Belgravia, căn hộ Lanesborough - gồm 4 phòng ngủ, 5,5 phòng tắm, một phòng ăn và khu sinh hoạt có giá 14.00 bảng/đêm (480 triệu đồng/đêm), có kèm lái xe của chiếc Rolls-Royce Phantom.

Tuần trước, Harrods xác nhận, một tỷ phú Nga giấu tên đã chi 140 triệu bảng để mua một biệt thự từ thế kỷ 18 ở Oxfordshire. Theo Harrods, 89% số khách xịn của họ là người nước ngoài.

Theo Hoài Linh
Vietnamnet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên