TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng: CEO hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa bị bắt tại Mỹ

03-09-2018 - 08:54 AM | Tài chính quốc tế

Nóng: CEO hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa bị bắt tại Mỹ

CEO JD.com Liu Qiangdong bị bắt giam vào lúc 11 giờ 32 phút ngày 31/8 và được thả vào lúc 4 giờ 05 phút ngày 1/9 (giờ địa phương).

Theo thông tin từ Bloomberg, CEO JD.com là Liu Qiangdong vừa bị bắt giữ vì cáo buộc có hành động sai trái liên quan tới tình dục trong một chuyến công tác tại Mỹ và chính quyền địa phương đang điều tra vụ việc. 

John Elder - phát ngôn viên của Sở cảnh sát Minneapolis nói rằng họ quyết định không giam giữ Liu trong quá trình điều tra vụ việc. Ông này từ chối cung cấp thông tin chi tiết lý do Liu bị bắt giữ. Liu bị bắt giam vào lúc 11 giờ 32 phút ngày 31/8 và được thả vào lúc 4 giờ 05 phút ngày 1/9 (giờ địa phương).

Phía JD.com thì nói vào hôm chủ nhật qua một thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của họ rằng cảnh sát Mỹ không tìm ra hành động sai trái trong cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Liu. Điều đáng nói là công ty không giải thích mà khẳng định thông báo của cảnh sát về cuộc điều tra đang diễn ra.

Cũng trong tuyên bố, JD.com nói rằng sẽ thực hiện những hành động pháp lý nhằm chống lại những thông báo không đúng sự thật hoặc lời đồn đại thiếu cơ sở. Về phía ông Liu, JD.com cho biết CEO này sẽ tiếp tục lịch trình chuyến công tác của mình như bình thường.

JD.com là hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc chỉ sau Alibaba.

Theo Vân Đàm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên