TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[NÓNG] Sau tiếng nổ lớn làm nhà rung lắc, người dân tháo chạy ra ngoài

22-10-2018 - 09:45 AM | Thời sự

[NÓNG] Sau tiếng nổ lớn làm nhà rung lắc, người dân tháo chạy ra ngoài
Ảnh minh họa.

Nghe tiếng nổ lớn vọng từ biển vào kèm theo rung chấn, rung lắc nhà cửa, nhiều người dân sợ hãi đã tháo chạy ra khỏi nhà.

Sáng 22/10, ông Trần Đình Hậu - Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra tiếng nổ lớn làm đất, nhà cửa rung lắc khiến người dân hoảng sợ.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 3h39’ sáng 22/10, người dân đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn kèm theo đó là mặt đất và nhà cửa rung lắc. Sự việc chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên vì lo sợ, nhiều người dân vội tháo chạy ra khỏi nhà.

Nhiều người dân cho biết, tiếng nổ vọng vào từ biển làm mặt đất và nhà rung lắc mạnh. Ngoài xã Kỳ Phú, một số xã lân cận ven biển cũng nghe được tiếng nổ và cảm nhận được rung lắc nhưng nhẹ hơn.

"Tại khu vực các thôn gần biển như Phú Hải, Phú Long ngoài việc người dân nghe thấy tiến nổ thì còn kèm theo rung lắc. Do quá hoảng loạn nên người dân đã kéo nhau ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn", ông Hậu nói.

Theo ông Hậu, sự việc xảy ra giống với vụ động đất cách đây mấy ngày với tiếng nổ lớn kèm theo rung lắc đất và nhà.

Trước đó, chừng gần 6h ngày 18/10, một cơn động đất có rung chấn nhẹ kèm theo tiếng động đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khiến cho người dân hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà.

Sau khi vụ việc xảy ra, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về vụ rung chấn này.

Cụ thể thông báo nói rõ, vào hồi 23 giờ 05 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17/10/2018, tức 06 giờ 05 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/10/2018, một trận động đất có độ lớn 3.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

Theo Gia Hưng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên