TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: 50% trại nuôi lợn âm tính với chất cấm

27-03-2012 - 11:47 AM | Nông - thủy sản

Bình Dương: 50% trại nuôi lợn âm tính với chất cấm
Anh minh họa

Do ảnh hưởng tâm lý về chất cấm, lượng thịt lợn tiêu thụ ở Bình Dương hiện nay giảm khá mạnh, giá bán mất 6-7 triệu đồng/tạ hơi so với đầu tháng 3.

Ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng cơ quan thú y tỉnh Bình Dương, cho biết qua kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 trại nuôi lợn (chủ yếu lợn thịt), chiếm khoảng 50% số trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đều cho kết quả âm tính với chất cấm.

Theo ông Khang, các đàn lợn đã qua xét nghiệm tại gốc với kết quả âm tính được khuyến khích xuất bán cho các lò giết mổ, các thương lái nhằm tăng lượng thịt lợn sạch cung cấp cho thị trường.

Những cơ sở chăn nuôi bị phát hiện có sử dụng chất cấm thì nghiêm cấm xuất bán.

Hiện nay, công tác lấy mẫu thức ăn và mẫu nước tiểu của đàn lợn tại các hộ chăn nuôi còn lại vẫn đang được cán bộ thú y tập trung thanh lọc, kiểm soát chất cấm triệt để giúp người chăn nuôi “giải oan” cho đàn lợn của mình, đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho người chăn nuôi đủ điều kiện xuất bán lợn cho người tiêu dùng.

Theo khuyến cáo của cơ quan thú y Bình Dương, hiện lượng thịt lợn cung ứng trên thị trường đều được kiểm soát an toàn về thú ý nên người dân yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng tâm lý về chất cấm, lượng thịt lợn tiêu thụ ở Bình Dương hiện nay giảm khá mạnh; hàng loạt trại nuôi lợn có quy mô lớn ở Bình Dương không thể xuất bán được.

So với đầu tháng Ba, hiện nay mỗi tạ lợn hơi ở Bình Dương bị giảm mất 6-7 triệu đồng./.

Theo Dương Chí Tưởng
TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM