TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận: Cá cơm vào mùa nhưng giá giảm

09-08-2011 - 15:57 PM | Hàng hoá cơ bản

Bình Thuận: Cá cơm vào mùa nhưng giá giảm

Nếu vào đầu vụ (tháng 5 âm lịch) cá cơm có giá khoảng 17.000đ/kg thì nay chỉ còn 6.000đ đến 6.500đ /kg.

Hiện nay Bình Thuận đang vào vụ chính khai thác cá cơm. Theo đánh giá của ngành thủy sản, so với mọi năm sản lượng cá cơm có tăng, nhưng đa số bà con ngư dân lại rất lo lắng giá thấp. Trong khi đó, chi phí cho mỗi chuyến biển ngày một tăng cao.
 
Ngay tại cảng cá Phan Thiết, hàng ngày có hơn hơn 10 thuyền khai thác cá cơm cập bến và cung cấp cho thị trường hơn 30 tấn. Ngoài ra tại các bến cá nhỏ hơn như La Gi, Tuy Phong hay Phú Hài (Phan Thiết) bình quân mỗi nơi cũng có khoảng 10 tấn cá được đưa đi tiêu thụ. Nhưng nếu vào đầu vụ (tháng 5 âm lịch) cá cơm có giá khoảng 17.000đ/kg thì nay chỉ còn 6.000đ đến 6.500đ /kg, một số bà con ngư dân cho biết giá này đã giảm hơn một nửa so với mọi năm.

Vừa cập thuyền tại bến cá Phú Hài để cung cấp cá cơm cho các lò hấp cá, một chủ thuyền khai thác cá cơm cho biết, với giá vật tư xăng dầu và chi phí tiền công cho bạn thuyền tăng cao trong khi cá cơm không được giá nên mỗi chuyến biển chủ thuyền đều hòa vốn hoặc lỗ.

Theo ông Nguyễn Hoài Tiến, Trưởng Phòng Khai thác - Điều hành Cảng Phan Thiết, chỉ tính riêng thành phố Phan Thiết, mỗi ngày sản lượng khai thác cá cơm đạt từ 30 tấn đến 90 tấn. Dự báo, năm nay cá cơm tập trung về cư trú với mật độ khá dày ở vùng biển cách bờ khoảng 15 - 20 hải lý và tập trung quanh khu vực Mũi Điện (huyện Hàm Thuận Nam và Mũi Né (Phan Thiết).
 
 
TheoNguyên Vũ
Báo Đầu tư

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên