TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công Thương: Tăng cường tìm kiếm thị trường xuất khẩu gạo

05-03-2014 - 20:27 PM | Hàng hoá cơ bản

Bộ Công Thương: Tăng cường tìm kiếm thị trường xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương cam kết sẽ tích cực trao đổi, xúc tiến đàm phán gia hạn các Bản ghi nhớ về thương mại gạo để củng cố và mở rộng thị trường xuất khẩu theo hợp đồng Chính phủ.

 Theo nhận định, năm 2014 sẽ là năm rất khó khăn cho việc xuất khẩu gạo. Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã và đang theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện ngoại giao, VFA và các doanh nghiệp, nhằm thực hiện các biện pháp củng cố, duy trì các thị trường truyền thống và nỗ lực tìm kiếm, mở rộng thị trường mới.

Theo đó, Bộ Thương mại Cameroon vừa dự kiến nhập khẩu khoảng 750.000 tấn gạo của Việt Nam trong năm nay, tức là cao hơn năm ngoái khoảng 150.000 tấn. Đây là cơ hội lớn cho xuất khẩu gạo Việt vào quốc gia Trung Phi này.

Cùng với đó, Bộ Công Thương cam kết sẽ tích cực trao đổi, xúc tiến đàm phán gia hạn các Bản ghi nhớ về thương mại gạo để củng cố và mở rộng thị trường xuất khẩu theo hợp đồng Chính phủ.

Ngoài ra, Bộ cũng tăng cường xúc tiến thương mại và quảng bá gạo Việt Nam tại các nước, tổ chức các cơ hội giao thương, tìm kiếm đối tác có nhu cầu nhập khẩu gạo, đặc biệt là thị trường trọng điểm Trung Quốc.

Kể từ tháng 5/2013, Bộ Công Thương đã cho phép thực hiện thí điểm xuất khẩu gạo qua một số khu vực biên giới thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai để giảm bớt áp lực tồn kho cho gạo Việt Nam.

Theo Đỗ Thủy

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên