TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà Mau: Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản “rởm” tràn lan

28-03-2012 - 16:01 PM | Nông - thủy sản

Cà Mau: Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản “rởm” tràn lan

Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường đã gây thiệt hại không nhỏ cho người sản xuất.

Theo thanh tra ngành nông nghiệp Cà Mau, các loại thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn quy định đang lưu thông tràn lan trên thị trường trong tỉnh.

Qua kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, phân tích 14 mặt hàng của 14 công ty sản xuất vật tư nông nghiệp đang bày bán tại các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh cho kết quả tất cả các sản phẩm đều không đạt chỉ tiêu, chất lượng như nhà sản xuất đã ghi và công bố trên bao bì.

Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường đã gây thiệt hại không nhỏ cho người sản xuất và việc xử lý khi phát hiện là rất khó khăn vì các công ty sản xuất vật tư nông nghiệp không nằm trên địa bàn tỉnh quản lý.

Để giúp người dân hạn chế được thiệt hại do hàng giả, hàng kém chất lượng, thanh tra ngành nông nghiệp Cà Mau đã lập danh sách các đại lý, cửa hàng mua bán, kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp để tăng cường công tác thanh, kiểm tra; ngăn chặn việc mua bán hàng giả đến tay người sản xuất.

Theo Ngọc Quân
Nhân dân

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM