TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà phê giải hạn nhờ mưa bất thường

02-04-2012 - 08:19 AM | Hàng hoá cơ bản

Cà phê giải hạn nhờ mưa bất thường

Hiện nay đang thời kỳ mùa khô, đợt mưa trái mùa này có ảnh hưởng tốt cho sản xuất nông nghiệp, làm tăng độ ẩm cho đất, giảm chi phí tưới...

Trong hai ngày 31.3 và 1.4, trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên đã có mưa trên diện rộng do ảnh hưởng cơn bão số 1; một số khu vực phía đông tỉnh Đắk Lắk như M'Đrắk, Krông Bông, Ea Kar có mưa vừa đến mưa to, đạt từ 80 - 120 mm.

Mưa bất thường đã bổ sung thêm nguồn nước cho nhiều hồ, đập ở Đắk Lắk đang bị khô kiệt. Ông Nguyễn Hữu Chung, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Đắk Lắk, đánh giá: “Mưa phân bố rộng trên toàn tỉnh với lượng phổ biến mưa vừa.

Hiện nay đang thời kỳ mùa khô, đợt mưa trái mùa này có ảnh hưởng tốt cho sản xuất nông nghiệp, làm tăng độ ẩm cho đất, giảm chi phí tưới; giảm nguy cơ cháy rừng ở nhiều huyện”. Theo ông Chung, chỉ riêng gần 200.000 ha cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nhận đợt mưa này đã tiết kiệm được nhiều tỉ đồng chi phí tưới cho nông dân và các doanh nghiệp.

Mưa đã giúp phục hồi nhiều diện tích cà phê thiếu nước, khô héo nhiều ngày nay, giảm nguy cơ mất mùa đối với một số cây trồng vụ xuân hè.

Theo N.T.Quyền

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên