TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần làm rõ việc thu mua lá điều khô

27-11-2012 - 08:59 AM | Hàng hoá cơ bản

Cần làm rõ việc thu mua lá điều khô

Về hiệu quả kinh tế thì 1 kg lá điều khô chỉ bán được giá 1.000 đồng, trong khi đó 1 kg hạt điều có giá bán tới vài chục ngàn đồng.

Ngày 26/11, ông Phạm Minh Đạo, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai cho biết: Ngày 15/11, Sở nhận được văn bản của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai báo cáo về hiện tượng thu mua lá điều khô tại 2 xã Phú Tân và Gia Canh, huyện Định Quán. Trong văn bản nêu "hiện không rõ ai đứng ra tổ chức thu mua lá điều khô với mục đích gì và để làm gì?".

Để tránh ảnh hưởng đến sản xuất và bảo đảm an ninh, chính trị trên địa bàn, ngày 22/11, Sở NN-PTNT đã có văn bản gửi các ngành chức năng phối hợp tìm hiểu để thống nhất quản lý tình hình, không làm ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.

Huyện Định Quán không phải là địa phương có diện tích trồng điều lớn của tỉnh Đồng Nai. Hơn nữa đây chỉ là hiện tượng cá biệt, về hiệu quả kinh tế thì 1 kg lá điều khô chỉ bán được giá 1.000 đồng, trong khi đó 1 kg hạt điều có giá bán tới vài chục ngàn đồng.

Đối với một cây điều, nếu chăm sóc tốt sẽ cho thu hoạch hàng chục kg hạt/cây và đem lại nguồn lợi lớn. Các hộ dân trồng điều trong tỉnh cho biết, nếu hái hết cả lá cây tươi rồi đem phơi khô bán, nhiều lắm chỉ được vài chục ngàn đồng nhưng sau đó sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất vườn cây hoặc cây có thể chết.

Theo Lê Hiền
Báo tin tức

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên