TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo nguy cơ thủy sản Việt Nam bị cấm nhập khẩu vào châu Âu

18-12-2014 - 14:59 PM | Hàng hoá cơ bản

Cảnh báo nguy cơ thủy sản Việt Nam bị cấm nhập khẩu vào châu Âu
Hình minh họa

Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng châu Âu (DG SANCO) thông báo tình hình các lô hàng thủy sản của Việt Nam bị cảnh báo các chỉ tiêu hóa chất kháng sinh khi xuất khẩu vào thị trường EU.

Ngày 17/12, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Bộ NN&PTNT (Nafiquad) có văn bản gửi 19 doanh nghiệp, cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản “bị cảnh báo” nghiêm túc điều tra, xác định nguyên nhân, thực hiện các hành động khắc phục. Đồng thời, báo cáo kết quả về Nafiquad cũng như cơ quan quản lý chất lượng vùng trước ngày 23/12.

Theo Nafiquad, ngày 10/12, Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng châu Âu (DG SANCO) thông báo tình hình các lô hàng thủy sản của Việt Nam bị cảnh báo các chỉ tiêu hóa chất kháng sinh khi xuất khẩu vào thị trường EU.

Công thư của DG SANCO nhấn mạnh: Nếu không nhận được trả lời từ phía Việt Nam, cơ quan thẩm quyền EU sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung có thể bao gồm cấm nhập khẩu từ các doanh nghiệp bị cảnh báo hoặc các biện pháp mạnh hơn ảnh hưởng đến toàn ngành xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU.

>>> Tái cấu trúc thông qua hợp nhất ngành-trường hợp ngành chế biến thủy sản

Theo N.Yến

thamht

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên