TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây đào 20 năm tuổi được chào giá 30 triệu đồng

11-01-2012 - 17:30 PM | Hàng hoá cơ bản

Cây đào 20 năm tuổi được chào giá 30 triệu đồng
Ông Nguyễn Thành Tài bên cây đào có giá chào bán 30 triệu đồng

Cây đào to, có dáng rất đẹp và nhiều nụ hoa. Chủ vườn cho biết cây đào được gia đình trồng lấy quả đã 20 năm nay nên tán cây mới xum xuê như thế.

Phải hẹn hò khá nhiều lần xin chụp ảnh cây đào đẹp nhất Sa Pa tết Nhâm Thìn, trưa 11/1, chúng tôi mới được ông chủ vựa đào Nguyễn Thanh Tài đồng ý dẫn đi thăm cây đào “khủng” đang nằm trong vườn một nhà dân ở xã Trung Chải.

Cây đào to, có dáng rất đẹp và nhiều nụ hoa. Chủ vườn cho biết cây đào được gia đình trồng lấy quả đã 20 năm nay nên tán cây mới xum xuê như thế.

Ông Tài (tổ 2, thị trấn Sa Pa) tỏ ra rất tự hào vì “tăm” được cây đào “khủng” này vì mấy năm nay kiếm đào đẹp và độc ở Sa Pa dịp Tết rất khó. “Phải đúng 30 triệu đồng tôi mới bán, nếu không để vụ đào sang năm sẽ bán giá cao hơn” - ông Tài nói chắc như đinh đóng cột.
Cành đào này đã được bán với giá 15 triệu đồng

Mở đầu vụ đào năm nay ông Tài đã xuất bán mở hàng cho một thương nhân ở miền xuôi một cây đào to có dáng đẹp, cắt cả gốc là 10 triệu đồng; một cây đào khác đẹp hơn cho một đơn vị ở Hà Nội với giá 15 triệu đồng.

Do trời rét kéo dài nên tết này Sa Pa mất mùa hoa đào, vì thế giá bán cao hơn năm ngoái và cũng ít xuất hiện những cành đào đẹp ở chợ hoa đào trên quốc lộ 4Đ Sa Pa - Lào Cai.

Ngoài ra cũng đã xuất hiện tình trạng kẻ trộm vào các vườn đào chọn những cành đẹp chặt trộm đem bán. Vì thế vườn đào cổ thụ của khu du lịch sinh thái Hàm Rồng (Sa Pa) dù đã thuê người bảo vệ suốt đêm ngày vẫn bị mất trộm 2 cành đào đẹp ở phía đường trạm viễn thông Sa Pa.

Các chủ vựa đào Sa Pa phải tăng thêm chi phí bảo vệ với giá tiền công từ 150.0000 - 200.000 đồng/đêm.

Dịp này khá nhiều khách hàng từ miền xuôi lên Sa Pa tìm mua hoa địa lan Trần Mộng là loài địa lan quý của núi rừng Sa Pa, nở đúng dịp Tết Nguyên đán và đặc biệt là hoa nở để trong nhà 2- 3 tháng mới tàn. Như Dân trí đã đưa tin, gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở thị trấn Sa Pa có hàng chục chậu địa lan Trần Mộng nở nhiều hoa có giá bán hàng chục triệu đồng một chậu; trong đó có 2 chậu có 100 cành hoa cùng nở giá bán 50 triệu đồng/chậu.

Theo Phạm Ngọc Triển

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên