TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây rừng ghi trong sách đỏ được bày bán làm cây cảnh

21-01-2012 - 14:56 PM | Hàng hoá cơ bản

Cây rừng ghi trong sách đỏ được bày bán làm cây cảnh
Cành tùng Thiết Vân Sam bị phát hiện, thu giữ khiđangđượcbày bán tại khu vực gần cầu 31 trên quốc lộ 4Đ Sa Pa- Lào Cai.

Mấy ngày gần đây trên đị bàn huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xuất hiện một số người mang những cành cây có dáng đẹp, lạ chặt từ trên rừng Hoàng Liên đưa ra chợ bán cho người làm cảnh chơi tết.


Qua tìm hiểu của cán bộ Chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai, chúng tôi được biết đó là loại cây tùngThiết Vân Sam, một trong những cây rừng ghi trong sách đỏ và sống ở độ cao hơn 2.000 mét
trên núi Hoàng Liên.

Vào hồi 10h sáng 20/1, đội cơ động chống buôn lậu lâm sản của chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai phát hiện, thu giữ một cành tùng Thiết Vân Sam do một thanh niên ở xã Sa Pả (huyện Sa Pa) bày bán với giá 300.000 đồng gần khu vực cầu 31 trên quốc lộ 4Đ Sa Pa- Lào Cai. Khi cơ quan chức năng tới kiểm tra thu giữ tang vật thì đối tượng này đã bỏ của chạy lấy người vào khu rừng vắng gần đó.
Cành tùng Thiết Vân Sam này có giá chào bán 150.000 đồng tại chân dốc Cốc San trên quốc lộ 4 Đ Sa Pa- Lào Cai ( ảnh chựp hồi 11 giờ ngày 20/1).

Thật bất ngờ sau đó không lâu chúng tôi lại phát hiện một em nhỏ người dân tộc Mông đang chào bán công khai cành tùng Thiết Vân Sam ở khu vực chân dốc Cốc San trên quốc lộ 4Đ Sa Pa- Lào Cai với giá 150.000 đồng. Nói chuyện với những người hỏi mua, em nhỏ này cho biết bố em phải vào rừng sâu và leo lên rất cao mới chặt được cây cảnh này về bán. Kiểm lâm phát hiện bảo không cho bán nhiều, nếu bán nhiều sẽ thu giữ…
Theo Phạm Ngọc Triển
Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên