TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiều 29 Tết: Quất, đào “đội” giá gấp đôi vẫn không có để bán

22-01-2012 - 20:55 PM | Hàng hoá cơ bản

Chiều 29 Tết: Quất, đào “đội” giá gấp đôi vẫn không có để bán
Cây quất nhỏ, không có dáng lại không còn tươi như thế này có giá tới 250 nghìn đồng (ảnh: T.H)

Thị trường hoa, cây cảnh Hà Nội Tết năm nay trầm lắng nhưng đến ngày cuối cùng của năm cũ bất ngờ nhộn nhịp nhờ các biển “đại hạ giá”.

Ở nội thành, tại các phố Hồ Tùng Mậu, Tam Trinh, Lê Văn Lương… những người bán cây cảnh hạ giá bán kể từ chiều 27 Tết, với đào, quất chỉ khoảng 200 – 400 nghìn đồng/cây, thấp hơn gần 2/3 so với những ngày trước. Giá mai vàng cũng giảm mạnh còn bình quân 500 – 700 nghìn đồng, từ mức 1,2 – 2 triệu đồng/cây.

Những biển “đại hạ giá” hoặc “giá còn 200 – 300 nghìn đồng/cây” đã thu hút người dân nhiều hơn các ngày trước, tuy nhiên không khí mua sắm vẫn kém xa mọi năm.

Trong khi đó ở ngoại thành, các cây cảnh Tết lại thu hút người mua mạnh vào chiều nay 29 Tết. Tâm lý chung của người dân là chờ đến gần cuối ngày đi mua mới được giá rẻ, tuy nhiên, tính toán này năm nay đã sai lầm vì giá không những không giảm mà còn đắt gấp đôi so với hôm qua.

Khảo sát ở huyện Quốc Oai và Chương Mỹ, quất cảnh chiều nay khoảng 500 nghìn đồng/cây có dáng gọi là “tạm ổn”, cây to và nhiều quả được bán giá 700 - 800 nghìn đồng. Những cây xấu, không có dáng nào hoặc đã héo cũng được bán giá không dưới 200 nghìn đồng. Ngày hôm qua, quất đẹp chỉ có giá khoảng 300 nghìn đồng, còn những cây xấu giá từ 60 – 80 nghìn đồng.

Đào cũng được bán giá khá cao so với hôm qua và sáng nay, với đào phai từ 500 – 700 nghìn đồng/cành hoặc cây. Những cành đào khẳng khiu, chỉ có nụ mà không có lá thuộc dạng “hàng tồn” cũng được các ông chủ hét với giá 300 – 400 nghìn đồng.

Những người bán đào và quất ở thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) cho biết, thời tiết bỗng dưng rét, người dân cũng có tâm trạng chơi Tết hơn. Với lại quá nhiều người đến mua, trong khi hàng thì không còn nên ai mua giá cao thì bán.

Anh Tùng, người bán đào ở cổng Bệnh viện Quốc Oai thì cho hay, nếu biết chiều nay người dân đi mua nhiều thế này thì đã không bán rẻ từ hôm qua tới nay. Anh nói nhỏ "may còn mấy cây coi như bỏ đi, giờ bán giá cao cũng gỡ gạc được phần nào".

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại huyện Quốc Oai và Chương Mỹ:
Chỉ có vài cây đào, vài cây quất, trong khi người mua ùn ùn kéo đến.
 Người bán có quyền "hét" giá cao


Cây quất này vừa được bán cho khách với giá 400 nghìn đồng


Muốn mua cây quất như thế này, khách hàng phải bỏ ra 700 nghìn đồng trong buổi chiều nay


Cây đào này không biết bao giờ mới nở hoa, cũng được khách bỏ ra 350 nghìn đồng để mua

Còn mỗi một cây cuối cùng, ông chủ có vẻ "hả hê" và đang hét giá 400 nghìn đồngbài và ảnh: Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên