TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chợ hoa “xả hàng”

08-02-2013 - 11:45 AM | Hàng hoá cơ bản

Chợ hoa “xả hàng”

Càng cận tết, giá hoa, cây kiểng ở các chợ hoa Đà Nẵng, Hội An càng rớt giá.

Sáng nay 8.2 (nhằm 28 tháng chạp), không khí tại chợ hoa phố cổ Hội An nhộn nhịp người mua kẻ bán và cả du khách tham quan.

Nhiều người trồng hoa có vườn dọc tuyến đường nối Đà Nẵng - Hội An không đưa hoa đến chợ hoa Hội An, mà bày hoa dọc từ Điện Nam - Điện Ngọc làm cho cả cung đường khoác lên màu hoa rực rỡ.

Theo các chủ vườn, năm nay thời tiết thuận lợi nên giá các loại hoa tại chợ hoa Hội An tương đối rẻ để cạnh tranh với các nhà vườn ở khu vực H.Điện Bàn bán ngay tại vườn.

Hoa cúc từ 300.000 đồng giá chào sân đến sáng 8.2 chỉ còn 200.000 đồng/cặp, quất cỡ trung, dáng đẹp khoảng 1,5 triệu đồng/chậu, giảm khoảng 25% so với năm trước kèm “khuyến mãi” chở tận nhà.

Ngay cả hoa mai rất kén thời tiết miền Trung sau 2 năm “ngậm cứng” đến xuân này đã nở bung vì năm qua nắng nhiều, ít mưa bão. Trước tình thế mai nở rực vườn, nhiều chủ vườn đã linh động cho thuê giá rẻ để vớt vát công chăm sóc cả năm trời. Mai thế, cao trên 2,5 m giá thuê “cho đến hết ra hoa” cũng khoảng 2 triệu đồng.

* Tối 7.2 (27 tháng chạp), đường hoa Bạch Đằng, TP.Đà Nẵng chính thức khai mạc, đón du khách tham quan, thưởng lãm bên bờ tây sông Hàn.

Đây là năm đầu tiên đường hoa Bạch Đằng được đầu tư quy mô theo phương thức xã hội hóa, vận động doanh nghiệp đóng góp.

Đường hoa mở cửa đến hết ngày 14.2 (mùng 5 tết) với tổng diện tích 11.058 m2với hơn 100.000 giỏ hoa của khoảng 100 chủng loại. Biểu tượng rắn của xuân Quý Tỵ hiện lên trên đường hoa sinh động, vui nhộn.Đặc biệt là đại cảnh rắn nhả ngọc ngay tiền sảnh UBND TP.Đà Nẵng với lời chúc viên mãn và hạnh phúc.


Chọnhoa chưng ngày tếtMang xuân về nhàChợ hoa cuốn hút cả du khách quốc tếNhững chậu hoa nhỏ giá vài chục ngàn đồng được ưa chuộngCả nhà cùng thích thú đi chợ hoaHối hả chở hoa đi giao cho khách


Thời tiết nắng nóng khiến nhiều nhà vườn thấm mệt sau nhiều ngày đội nắng bán hoa


Mong ước mùa xuân của em Lê Thị Hoài Thương, 12 tuổi, là bán nốt 6 chậu hoa cuối cùng (30.000 đồng/chậu) để phụ giúp mẹChợ hoa Hội An cũng có nhiều cô chủ nhỏ như vậy để phụ giúp gia đình

Theo Nguyễn Tú

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên