TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có dấu hiệu tội phạm trong vụ sản xuất, kinh doanh phân bón giả tại Đồng Nai

28-08-2015 - 16:24 PM | Hàng hoá cơ bản

Có dấu hiệu tội phạm trong vụ sản xuất, kinh doanh phân bón giả tại Đồng Nai

Ngày 27/8, BCĐ 389 Quốc gia về phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về vụ phát hiện cơ sở kinh doanh và sản xuất phân bón giả lớn tại địa phương này.

Theo Ban chỉ đạo 389 Quốc gia thì vụ việc phát hiện số lượng lớn phân bón giả tại Công ty Thuận Phong do ông Khuất Mạnh Tường làm giám đốc, đóng tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai là rất rõ ràng.

Công ty Thuận Phong đã trá hình núp bóng trong đất thuê của Quân đội, để sang chiết và sản xuất phân bón giả nhãn hiệu của Hoa Kỳ. Quá trình kiểm tra và thu giữ, lực lượng chức năng đã phát hiện 26 loại phân bón vô cơ, hữu cơ các loại, là phân ure cao cấp siêu tiết kiệm đạm, phân super, phân super nitro-ure A, phân NPK cao cấp và các loại phân trung vi lượng kẽm, Bo, đồng, mangne sium sulphat, phân cao cấp Nano…

Tổng số trên 16.605 bao, 14.700 gói dạng bột và 600 lít dạng nước cùng nhiều loại phân bón dán mác sản xuất tại Mỹ. Sau khi kiểm tra tại Trung tâm Chất lượng đo lường III, kết quả cho thấy, trong 29 mẫu đã có tới 19 mẫu không đạt chất lượng. Điều này là đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 hành vi kinh doanh trái phép và sản xuất phân bón giả.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, vụ việc có nhiều dấu hiệu của tội phạm. Vì thế sẽ chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cử các điều tra viên có kinh nghiệm tiếp tục điều tra và đưa ra kết luận trong vòng 1 tuần.

Trước đó, vào ngày 24/4, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại đã kiểm tra và bắt quả tang Công ty Thuận Phong đang thực hiện hành vi sang chiết, đóng chai phân bón dạng nước mang nhãn hiệu VITOL giả của Mỹ. Gần 3.300 chai phân bón VITOL giả bị phát hiện tại hiện trường cùng hàng trăm kg nhãn mác giả. Số nhãn hàng hóa giả này do chính Công ty Thuận Phong thuê in ấn.

 

 

Theo Bảo Sơn

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên