TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đăk Lăk: Khiếu kiện yêu cầu hủy bỏ nhãn hiệu “cà phê Buôn Ma Thuột” tại Trung Quốc

02-03-2012 - 10:29 AM | Nông - thủy sản

Đăk Lăk: Khiếu kiện yêu cầu hủy bỏ nhãn hiệu “cà phê Buôn Ma Thuột” tại Trung Quốc

Văn phòng Luật sư Phạm và liên danh dự kiến sẽ phối hợp với văn phòng luật sở hữu trí tuệ An, Tian. Zhang & Partrers ở Trung Quốc để thực hiện việc khiếu kiện

Địa danh cà phê "Buon Ma Thuot”, cả tiếng Latin và tiếng Trung, đã bị một doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đăng ký bảo hộ và được cấp chứng nhận bảo hộ tại Trung Quốc từ 14-6-2011.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ủy quyền cho Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột (BMT) làm chủ đơn để tiến hành khiếu kiện hủy bỏ chỉ dẫn địa lý cà phê BMT bị Trung Quốc xâm hại và đứng tên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê BMT ra nước ngoài. Hiện Hiệp hội đã phối hợp với Văn phòng Luật sư Phạm và liên danh tiến hành thực hiện nhiệm vụ trên.

Theo báo cáo của Hiệp hội cà phê BMT, Hiệp hội đã cung cấp cho Văn phòng luật sư Phạm và liên danh các chứng cứ cần thiết; ký giấy ủy quyền cho Văn phòng luật sư (bằng các thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Trung) để đăng ký bảo hộ quốc tế. Hiệp hội cũng đã hoàn chỉnh quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận cà phê BMT để đăng ký trong nước và xác nhận hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.

Ngày 27-12-2011 Văn phòng luật sư Phạm và liên danh đã thay mặt cho Hiệp hội nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận cà phê BMT lên Cục Sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu: BUONMATHUOT COFFEE (nhãn hiệu tập thể) số đơn 4-2011-27776; BUONMATHUOT COFFEEE (nhãn hiệu chứng nhận) số đơn 4-2011-27777 và Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số 2789/QĐ-SHTT và số 2790QĐ-SHTT, ngày 16-2-2012 về chấp nhận đơn hợp lệ. Hiện Văn phòng luật sư Phạm và liên danh đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu Buôn Ma Thuột Coffee dự kiến vào đầu tháng 3-2012.

Theo ông Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội cà phê BMT, riêng việc khiếu kiện, Văn phòng Luật sư Phạm và liên danh đã tiến hành nộp hồ sơ khiếu kiện hủy bỏ nhãn hiệu "cà phê BMT” tại Trung Quốc; đã phối hợp với văn phòng luật sở hữu trí tuệ An, Tian. Zhang & Partrers ở Trung Quốc (địa chỉ Room 607, Tower A, Fulink Plaza, No.18 Chaowai Avenue, Chaoyang Distriet, Beijing 100020, China) để thực hiện việc khiếu kiện.

Được biết, Văn phòng luật sở hữu trí tuệ An, Tian. Zhang & Partrers được đánh giá là một trong những văn phòng luật hàng đầu tại Trung Quốc. Hiện nay văn phòng này đã soạn thảo xong đơn khiếu kiện, dự kiến đơn này sẽ nộp cho phòng xét xử và xem xét lại nhãn hiệu Trung Quốc thuộc Cục Sáng chế và nhãn hiệu Trung Quốc ngay sau khi nhận được bản sao hợp đồng mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co. Ltd. (Hiện nay Hiệp hội cà phê BMT đã cung cấp thêm chứng cứ là hợp đồng mua bán giữa công ty TNHH An Thái với công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co. Ltd cho Văn phòng luật sư Phạm và liên danh).

Theo Bá Thăng
Đại đoàn kết

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM