TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dắt bò từ Ấn Độ về Việt Nam bán

19-12-2015 - 16:01 PM | Hàng hoá cơ bản

Dắt bò từ Ấn Độ về Việt Nam bán

Ngoài việc nhập lậu trâu bò từ Lào, Campuchia, Thái Lan, còn có hiện tượng dắt bò từ Ấn Độ đi qua các nước về Việt Nam.

Ngày 18/12, tại cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị hàng hóa thiết yếu cho dịp Tết giữa Bộ NN&PTNT và Công Thương, ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi  cho biết: Ngoài việc nhập lậu trâu bò từ Lào, Campuchia, Thái Lan, còn có hiện tượng dắt bò từ Ấn Độ đi qua các nước về Việt Nam

“Mỗi lần họ dắt từ vài chục con, đi vài tháng về đến Việt Nam, họ giao cho người dân nuôi một thời gian rồi giết mổ. Nếu không kiểm soát tốt, dịch bệnh rất dễ xảy ra. Do vậy, cần lưu ý là việc kiểm soát dịch bệnh và nhập lậu gia súc, gia cầm, tránh gây ảnh hưởng đến nguồn cung”, ông Chinh nói.

Ông Chinh nói: “Lên Cao Bằng, ngồi quan sát trong vòng 3 tiếng đồng hồ, tôi thấy có 14 xe chở lợn béo xuất khẩu sang Trung Quốc”. Theo ông, việc xuất khẩu lợn qua đường tiểu ngạch này giúp nông dân bán sản phẩm với giá cao, nhưng do không được đưa vào con số thống kê nên cần lưu ý để chỉ đạo, nhất là trong dịp Tết khi nhu cầu mua thịt lợn tăng cao.

Theo Cục Chăn nuôi, với mức giá lợn hơi 40.000-44.000 đồng/kg, giá gà công nghiệp lông 24.000-25.000 đồng/kg, người chăn nuôi có lãi, nên đang tích cực tái đàn phục vụ dịp Tết sắp tới. Về thịt trâu bò, cùng với việc tăng đàn trâu bò ở trong nước, năm nay Việt Nam nhập gần 350.000 con trâu, bò sống về nuôi, vỗ béo, sẵn sàng cung ứng ra thị trường với giá cả và chất lượng khá tốt.

 

Theo Phạm Anh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên