MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặt cọc 10 tỷ mới được tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh

17-02-2014 - 18:31 PM |

Những doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập, tái xuất này phải được thành lập tối thiểu là 2 năm, đã có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hoặc tạm nhập, tái xuất hàng hóa.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ ngày 20/2, công tác kiểm tra, cấp phép của Cục sẽ áp dụng theo một số quy định, điều kiện mới của Thông tư 05/2014 do Bộ Tài chính ban hành ngày 21/1/2014 quy định cụ thể đối với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đông lạnh.

Theo đó, doanh nghiệp khi tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh phải ký quỹ, đặt cọc là 10 tỷ đồng.

Việc ký quỹ nhắm hạn chế các vụ việc vi phạm điều kiện ATTPtrong hoạt động tạm nhập tái xuất hàng đông lạnh.

Ngoài ra, những doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập, tái xuất này phải được thành lập tối thiểu là 2 năm, đã có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hoặc tạm nhập, tái xuất hàng hóa.

Riêng với các doanh nghiệp đã được Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận mã số kinh doanh tạm nhập, tái xuất theo quy định trước đây được tiếp tục kinh doanh trong vòng 90 ngày kể từ khi Thông tư này có hiệu lực.

Theo Như Ngọc

hangnt

Nông nghiệp VN

Trở lên trên